Cấu tạo film cách nhiệt ô tô

Cấu tạo film cách nhiệt ô tô

Cấu tạo film cách nhiệt ô tô

Cấu tạo phim cách nhiệt ô tô

Phim cách nhiệt trên ô tô từ lâu đã là một sản phẩm thực sự hữu ích cho xe nhưng không nhiều người hiểu rõ về cấu tạo của chúng. Qua bài viết này, tôi sẽ nêu ra một số đặc điểm và cấu tạo chính của phim cách nhiệt để giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về phụ kiện này.

Phim cách nhiệt từ những ngày đầu sản xuất ra chỉ gồm có 2 lớp chính: lớp keo kết kính và tấm Polyester mỏng (đôi khi có thêm một lớp chống trầy xước). Thời điểm đó, phim chỉ cho phép một lượng nhỏ ánh sáng nhìn thấy được đi qua và khả năng giữ nhiệt cũng không có nhiều hiệu quả. Do đó, các nhà nghiên cứu bắt đầu tìm cách để giải quyết được vấn đề này.

 

Đầu tiên, họ thêm vào một lớp mỏng cho khả năng cản lại tia cực tím trước khi nhuộm màu cho phim. Với 2 lớp này thì khả năng cách nhiệt được cải thiện thêm 1 chút nhưng việc phim bị bong tróc, cản trở tầm nhìn “nguyễn y vân”.

Tiếp theo, một lớp kim loại mỏng được phủ lên ở giữa lớp chống tia UV và lớp nhuộm màu. Với lớp kim loại này thì khả năng cách nhiệt thực sự tăng lên đáng kể do nguyên lý phản xạ lại ánh sáng của lớp phủ kim loại đạt trung bình 40%. Nhưng sự phản xạ này cũng là nhược điểm chính của phim do nó phản xạ luôn cả ánh sáng nhìn thấy được đi qua lớp phim.

Để khắc phục, họ bắt đầu phân tích nguồn sinh nhiệt có trong ánh sáng mặt trời và nhận thấy rằng nhiệt lượng tỏa ra từ 3 loại tia chính : 37% trong ánh sáng nhìn thấy được, 4% trong tia cực tím và 58% là trong tia hồng ngoại. Có thể dễ dàng nhận thấy, nếu cản được hoàn toàn tia hồng ngoại thì khả năng cách nhiệt của phim sẽ được cải thiện đồng thời vẫn cho phép ánh sáng nhìn thấy được đi qua để quan sát mọi thứ được rõ ràng.


Và các nhà sản xuất bắt đầu sử dụng nhiều loại kim loại khác nhau như Đồng, Crome, Niken.. để phủ lên phim nhằm tăng đặc tính cản lại tia hồng ngoại đồng thời vẫn đạt được độ xuyên sáng cao. Một chất liệu cũng được áp dụng mới trong thời kỳ này đó là Carbon. Định nghĩa về phim chọn lọc quang phổ ra đời cho phép chặn từ 70-80% hồng ngoại, cản được trên 95% tia tử ngoại và cho khoảng 70-80% ánh sáng nhìn thấy được đi qua do đó tổng khả năng cách nhiệt đạt từ 40-60%. Nhược điểm còn lại đó là công nghệ tráng phủ, phún xạ sử dụng kim loại để phủ vẫn cho độ phản gương cao, mật độ các hạt kim loại phủ vẫn chưa đồng đều nên khả năng nhìn, quan sát vẫn chưa được tốt.

Với việc công nghệ Nano phát triển mạnh mẽ thì chất liệu mới - Ceramics được đưa vào sản xuất thay thế cho kim loại truyền thống. Phim cách nhiệt ô tô Nano Ceramics đã khắc phục được hầu hết nhược điểm của kim loại như cho độ phản gương rất thấp (chỉ khoảng 6-7%), mật độ phủ đồng đều do khi phủ được xử lý ở mức độ phân tử. Điều này đã đảm bảo được tính an toàn khi sử dụng cũng như khả năng cách nhiệt vẫn được giữ nguyên. Do không sử dụng kim loại nên phim Nano sẽ không cản sóng điện thoại, sóng GPS cũng như các loại sóng khác.

Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật

© Copyright 2010 VietNhat, All rights reserved, Design by Nina

Facebook tiwtter google youtube