Làm sao để cách nhiệt một ngôi nhà ?

Làm sao để cách nhiệt một ngôi nhà ?

Làm sao để cách nhiệt một ngôi nhà ?

Làm sao để cách nhiệt một ngôi nhà ?
Vật liệu cách nhiệt cung cấp cho ngôi nhà một rào cản chống lại điều kiện môi trường, kiểm soát nhiệt độ bên trong ngôi nhà nhằm tạo sự thoải mái đồng thời tiết kiệm chi phí năng lượng. Để vật liệu cách nhiệt có thể phát huy tác dụng của mình đúng cách, điều quan trọng là phải biết nơi cần lắp đặt nó.
Một tòa nhà cách nhiệt thích hợp nên được che phủ từ mái nhà xuống nền của nó nhưng chúng tôi biết có những trường hợp mà điều này gần như không thể hoàn thành. Các loại vật liệu cách nhiệt bạn chọn sẽ dựa trên một số yếu tố, bao gồm cả các yếu tố được sử dụng.
Cách nhiệt một gác mái
Nếu bạn đang có kế hoạch cách nhiệt một gác mái thì bạn phải xem xét sử dụng cách nhiệt lỏng hoặc nhồi (Sợi thủy tinh - Batt). Lớp cách nhiệt lỏng ít tốn kém hơn lớp cách nhiệt nhồi (batt) và sẽ cung cấp độ phủ tốt hơn khi được lắp đặt đúng cách.
Trước khi bắt đầu lắp đặt lớp cách nhiệt, hãy nhớ niêm phong bất kỳ rò rỉ không khí nào và hoàn thành sửa chữa cần thiết. Đừng quên cách nhiệt tường đầu gối. Khi tu sửa, hãy chắc chắn để lại không gian giữa các sàn và đảm bảo rằng phần bổ sung mới được nâng lên trên trần phòng để cách nhiệt. 
Cách nhiệt ống dẫn khí .
Ống dẫn khí phải được niêm phong kín và cách nhiệt bằng ống cách nhiệt Rockwool để giảm tổn thất năng lượng. Luôn luôn chú ý để lắp đặt các ống dẫn khí hình cung có cách nhiệt thích hợp, tránh rò rỉ ở những đoạn cong này. 
Cách nhiệt trần nhà
Khi trần nhà là một loại nhà vòm, thì bạn phải để một khoảng trống giữa tầng mái và trần nhà để có chỗ cho cách nhiệt và thông gió. 
Một lỗ thông hơi nên được lắp đặt giữa lớp cách nhiệt và sàn mái để duy trì kênh thông gió. Mức độ cách nhiệt thích hợp nhất để sử dụng trên trần nhà là những vật liệu cách nhiệt có thông số R-30 độ dày bằng R-25, nhưng phù hợp với khung hình 2x10.
Khi có thông số kỹ thuật, bạn cũng có thể thêm vật liệu cách nhiệt bằng bọt cứng làm tăng giá trị R và loại bỏ cầu nối nhiệt, mặc dù loại vật liệu cách nhiệt này phải được phủ bằng vật liệu chống cháy khi chúng được sử dụng ở bên trong tòa nhà. 
Giá trị R đang được thảo luận là đơn vị kháng nhiệt. Điều này được sử dụng cho một giá trị đơn vị của vật liệu đặc biệt bất kỳ. Nó được thể hiện như độ dày của vật liệu chia dẫn nhiệt. Đối với kháng nhiệt của toàn bộ một phần của vật chất
R-giá trị đề cập đến khả năng chịu nhiệt mà các vật liệu cách nhiệt khác nhau có. Giá trị R của vật liệu càng cao thì tốt hơn là cách nhiệt và lạnh. Giá trị R- của vật liệu cách nhiệt phụ thuộc vào loại vật liệu, độ dày và mật độ của nó. 
Trong tính toán giá trị R của một cài đặt nhiều lớp, giá trị R của các lớp riêng biệt được thêm vào: 
 
Giá trị R (màng không khí bên ngoài) + giá trị R (gạch) + giá trị R (vỏ bọc) + giá trị R (cách điện) + giá trị R (thạch cao) + giá trị R (màng không khí bên trong) = giá trị R (tổng số) .
 
Để tính toán cho các thành phần khác trong một bức tường như khung, một giá trị R trung bình gia quyền theo khu vực của toàn bộ bức tường có thể được tính toán.
Tường cách nhiệt cho ngôi nhà mới và tu sửa
Khi tu sửa, một trong những cách tốt nhất và nhanh nhất để cách nhiệt là sử dụng vật liệu cách nhiệt thổi. Cách nhiệt thổi, khi được lắp đặt bằng kỹ thuật đóng gói dày đặc, sẽ cung cấp lớp đệm khí cao cấp. Nó có thể được cài đặt dễ dàng, giảm lượng chuẩn bị cần thiết.
 

 
Nếu bạn đang xây dựng một ngôi nhà mới, có nhiều lựa chọn thay thế để lựa chọn, bao gồm các tấm cách nhiệt kết cấu, các dạng bê tông cách nhiệt và các khối bê tông cách nhiệt. Tất cả các vật liệu này được coi là vật liệu cách nhiệt khi chúng được sản xuất với mục đích tăng giá trị R trên một tòa nhà.
Nếu bạn đang xây dựng một ngôi nhà khung truyền thống, hãy xem xét sử dụng kỹ thuật xây dựng khung tường tiên tiến. Những kỹ thuật này cải thiện giá trị R toàn bộ tường bằng cách giảm cầu nối nhiệt và tối đa hóa khu vực tường cách nhiệt.
 
Cách nhiệt nền nhà
 
Một nền nhà được cách nhiệt độc đáo sẽ giảm thiểu các vấn đề xâm nhập côn trùng như mối, kiến... độ ẩm và chất hóa học. Cũng giống như tường, cách nhiệt nền có thể được giải quyết nếu bạn quyết định sử dụng các hình thức như bê tông cách điện và các khối bê tông cách nhiệt. Thông thường khi xây dựng một ngôi nhà mới, bạn có thể muốn cách nhiệt nền móng trước khi xây dựng .
 
Cách nhiệt tầng hầm
 
Các loại vật liệu cách nhiệt trong một tầng hầm sẽ phụ thuộc vào việc tầng hầm đã được cách nhiệt trước đó hay chưa. Trong các tòa nhà mới, vật liệu cách nhiệt sẽ giảm cầu nối nhiệt, giảm tổn thất nhiệt, bảo vệ chống ẩm và giảm các vấn đề ngưng tụ liên quan đến các khu vực cách nhiệt kém.
Nếu bạn cần lắp đặt vật liệu cách nhiệt bên trong, bạn có thể sử dụng hầu như mọi loại vật liệu cách nhiệt và tiết kiệm tiền. 
Vật liệu cách nhiệt nội thất được yêu cầu phải có lớp phủ chống cháy và sẽ không bảo vệ chống lại độ ẩm. Các loại vật liệu cách nhiệt sau có thể được sử dụng:
 
Mút cách nhiệt
Khối bê tông cách nhiệt (xây dựng mới)
Tấm cách nhiệt bọt
Các dạng bê tông cách nhiệt (xây dựng mới)
Lớp cách nhiệt lỏng
Phun bọt cách nhiệt (lựa chọn tốt cho tầng hầm đã hoàn thành)
Lớp phủ cách nhiệt (sợi thủy tinh)
Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật

© Copyright 2010 VietNhat, All rights reserved, Design by Nina

Facebook tiwtter google youtube