Panel Cách Nhiệt trước cơ hội phát triển tại Việt Nam

Panel Cách Nhiệt trước cơ hội phát triển tại Việt Nam

Panel Cách Nhiệt trước cơ hội phát triển tại Việt Nam

Panel Cách Nhiệt trước cơ hội phát triển tại Việt Nam

Khu công nghiệp, khu chế xuất mọc lên với định hướng phát triển bền vững đòi hỏi ứng dụng các vật liệu tiên tiến, công nghệ cao và thân thiện với môi trường.

Giữa trưa, mặt trời đứng bóng, nắng rọi thẳng vào cơ sở sản xuất tại khu công nghiệp tại huyện Củ Chi, TP HCM. Trong công xưởng, hàng chục công nhân tất bật hoàn tất phần việc trước giờ nghỉ.

"Công việc đòi hỏi di chuyển và thao tác liên tục nhưng nhờ không gian mát mẻ, đầy đủ ánh sáng khiến mình không thấm mệt", chị Hoàng Oanh, tạp vụ tại nhà xưởng nói.

Nhà xưởng xây dựng bằng vật liệu panel cách nhiệt ốp lên xà gồ và khung thép tiền chế. Vách ngoài và trong bằng tôn mát, ở giữa là vật liệu polyurethane (PU) giãn nở giúp chặn đứng nhiệt độ âm vào tường. Hệ thống quạt hút gió hoạt động bằng cảm biến nhiệt không hoạt động, bởi nhiệt độ trong nhà xưởng duy trì ở mức dưới 30 độ C. 

Không chỉ riêng tại TP HCM, các công xưởng bằng panel cách nhiệt như trên hình thành ngày càng nhiều, có mặt tại hầu hết các tỉnh công nghiệp trọng điểm tại Việt Nam như Bình Dương, Thái Nguyên, Bắc Giang... Đây được xem là loại vật liệu công nghệ mới, trọng lượng nhẹ, an toàn với môi trường, khắc phục các điểm yếu của phương pháp xây dựng thô gạch, bê tông đối với các địa hình dễ lún sụt.

Xu hướng toàn cầu

Theo hãng nghiên cứu Modor Inteligence Reseach (Ấn Độ), thị trường tiêu thụ panel cách nhiệt lớn nhất thế giới là châu Âu, nổi bật có Anh, Thổ Nhĩ Kỳ. Đây cũng là nơi sớm phát minh ra các tấm cách nhiệt bằng các vật liệu thiên nhiên như cỏ biển, cỏ lưỡi gà. Đến những năm 1950, các hình thức nhân tạo như lớp đệm nhân tạo bằng len đá, polyurethane và polyethylene đặt giữa các tấm kim loại ra đời và sử dụng rộng rãi đến tận ngày nay trong cả công nghiệp lẫn nhà ở dân dụng.

Nghiên cứu này cũng nhận định, vật liệu khởi nguồn và bùng nổ tại châu Âu nhưng châu Á - Thái Bình Dương mới là nơi ghi nhận sự tăng trưởng nhanh nhất. Thị phần Bắc Mỹ chiếm 37% trên toàn cầu vào năm 2017. Tỷ lệ tăng trưởng lũy kế hàng năm (CAGR) theo hãng nghiên cứu vào khoảng 6,13% trong giai đoạn 2018-2023. Hãng này lý giải các vùng công nghiệp khổng lồ mọc ra tại Trung Quốc, Brazil tạo ra cơ hội lớn cho thị trường panel cách nhiệt với các ưu điểm về khả năng chống cháy, hạn chế chất thải.

Tương đồng theo dự đoán trên, đơn vị nghiên cứu Stratistic MRC (Ấn Độ) cũng dự đoán châu Á - Thái Bình Dương sớm dẫn đầu về thị trường panel cách nhiệt, bởi các quốc gia Ấn Độ, Nhật Bản và Trung Quốc đang tăng tốc và mở rộng đô thị hóa, yêu cầu ngày càng cao về các công trình thân thiện môi trường, tiết kiệm điện năng.

Tại Đông Nam Á, xu hướng đưa tấm cách nhiệt vào xây dựng cũng dần hình thành. Philippines - quốc gia láng giềng của Việt Nam - ước tính tăng trưởng lũy kế ngành panel cách nhiệt hơn 4,21% trong giai đoạn 2019-2014, theo Modor Inteligence. Trong đó ứng dụng vật liệu này trong xây vách tường chiếm hơn 60%. Hãng nghiên cứu cho rằng mức tăng của tấm cách nhiệt song hành chiều đi lên ngành công nghiệp xây dựng của quốc đảo.

"Thời gian và chi phí là hai thông số liên quan đến trong hoạt động xây dựng, đồng thời là rào cản cần phải vượt qua của đất nước này để phát triển lĩnh vực xây dựng. Tấm cách nhiệt cấu trúc là một trong những giải pháp chính cho những vấn đề này", trích báo cáo Modor Inteligence.

Khi ngành xây dựng tiếp tục mở rộng ở các quốc gia phát triển và đang phát triển, thị trường tấm cách nhiệt mặt kim loại được dự kiến tiếp tục tăng trưởng. Khí hậu ấm lên, môi trường làm việc tại các công xưởng ngày càng khắc nghiệt cũng được Modor Inteligence đánh giá sẽ thúc đẩy mô hình xây dựng bằng panel cách nhiệt nhân rộng.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt

Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm... chọn lựa vật liệu này để thi công nhà xưởng, kho lạnh, hầm đông, kho kháng khuẩn. Một trong những yếu tố thúc đẩy lĩnh vực cách nhiệt tại Việt Nam được giới chuyên gia nhận định là quá trình công nghiệp hóa. Các khu công nghiệp, khu chế xuất mọc lên nhiều nơi với định hướng phát triển bền vững, đòi hỏi các công tác xây dựng tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường.

Áp lực về thời gian thi công cũng khiến các nhà thầu chuyển hướng từ phương pháp xây thô sang lắp dựng panel. Một khu nhà xưởng diện tích hơn 10.000m2 có thể hoàn thành chỉ trong thời gian 2-3 tháng. Đặc tính về độ nhẹ của vật liệu này còn giúp giảm tải trọng kết cấu, giảm lực ép cọc móng, nhờ đó phù hợp cho các vùng có thổ nhưỡng nhiễm mặn, oxy hóa như ven biển.

Sức tiêu thụ cao, do đó thị trường có sự phân cấp với nhiều phân khúc sản phẩm từ thấp cấp đến cao cấp. Khác biệt nằm ở công nghệ sản xuất. Các sản phẩm giá rẻ đồng nghĩa với phương pháp sản xuất thủ công, lớp PU đóng vai trò cách nhiệt không đồng đều ở các điểm, khiến khả năng chống chịu trước khí hậu, môi trường kém hơn. Trong khi các sản phẩm cao cấp, sản xuất theo quy trình tự động. Lớp polyurethane đặt giữa hai mảng kim loại có mật độ tô kín đều, không tụ đọng bong bóng hơi dù độ dày dao dộng từ 50-200mm. Tôn nguyên liệu cũng cần đạt chất lượng, độ chịu nhiệt, chịu ẩm cao.

Panel cách nhiệt giá rẻ tại Miền Nam (Giá gốc). Vui lòng gọi 0938709793 đặt hàng. 

Công ty chuyên sản xuất và cung cấp hàng đầu vật liệu cách nhiệt, cách âm tại miền nam vs cả nước. Giao hàng nhanh, tư vấn, thi công trọn gói. Bảo hành lâu dài, uy tín.

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam, trải qua quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển, Công ty Việt Nhật hân hạnh trở thành người bạn đồng hành của quý khách, cùng với hệ thống sản phẩm phong phú, đa dạng và chất lượng.

  

Công ty TNHH Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật

Website:http://vietnhatcorp.com/

Hotline: 0938709793- 0945762549 – 0941820938

Tel: 028.36204904

Email: contact@vietnhatcorp.com

Địa chỉ: 1022 Hà Huy Giáp, Khu phố 2, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP. Hồ Chí Minh

 

Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật

© Copyright 2010 VietNhat, All rights reserved, Design by Nina

Facebook tiwtter google youtube