Sự khác nhau của các loại vật liệu cách nhiệt

Sự khác nhau của các loại vật liệu cách nhiệt

Sự khác nhau của các loại vật liệu cách nhiệt

Sự khác nhau của các loại vật liệu cách nhiệt

 

Có nhiều loại vật liệu cách nhiệt khác nhau, và một nhà thầu cách nhiệt chuyên nghiệp sẽ có thể tư vấn cho bạn biết loại nào là tốt nhất cho ngôi nhà của bạn và tình hình cụ thể. Loose-fill ( bọt thổi cách nhiệt ) là rất phổ biến, nhưng có nhiều loại vật liệu cách nhiệt khác nhau cho nhiều khu vực khác nhau trong nhà - và cả các vật liệu xây dựng khác nhau.

Cho dù bạn cần  cách nhiệt gác mái , cách nhiệt không gian hoặc cách nhiệt tường tòa nhà văn phòng, có nhiều vật liệu đáp ứng cho dự án của bạn.

Các loại cách nhiệt khác nhau: Hình thức

 • Cách nhiệt dạng bọt
 • Cách nhiệt dạng cuộn
 • Xốp cách nhiệt
 • Phản xạ nhiệt

Vật liệu cách nhiệt dạng bọt

Vật liệu cách nhiệt lỏng hoặc thổi vào là một trong những loại vật liệu cách nhiệt phổ biến nhất và hoạt động hiệu quả nhất. Nó được thổi vào một hốc tường hoặc không gian được chỉ định bằng thiết bị đặc biệt. Vật liệu cách nhiệt lỏng được sử dụng cho:

 • Mở hốc tường mới
 • Tường hiện tại kèm theo
 • Sàn và tường gác mái chưa hoàn thành
 • Những khu vực khó tiếp cận

Tấm  cách nhiệt

Còn được gọi là cách nhiệt chăn, cách nhiệt tấm và cuộn là rất lý tưởng cho không gian không có vật cản. Nó giống như một tấm chăn được đặt phẳng và được gắn giữa các thanh dầm, đinh tán và dầm. Chăn cách nhiệt có thể được sử dụng cho sàn, trần và tường chưa hoàn thành.

Tấm xốp cứng cách nhiệt

Loại cách nhiệt này thường được sử dụng bởi các nhà xây dựng và không phải để cách nhiệt lại một ngôi nhà. Thường được làm từ polyurethane,  tấm cách nhiệt cứng  là lựa chọn tốt cho các dự án xây dựng mới, đặc biệt là các bức tường chưa hoàn thành và mái nhà chưa được xử lý.

Phản quang

Thường được lắp đặt trong trần gác mái dưới mái nhà, vật liệu cách nhiệt phản chiếu giống như gương. Nó giúp ngôi nhà của bạn phản xạ nhiệt từ mặt trời hơn là hấp thụ nó. Cách nhiệt phản chiếu, cho dù giấy kraft mặt lá, màng nhựa, bong bóng polyetylen hoặc bìa cứng, được gắn giữa đinh tán, dầm và dầm.

Các loại cách nhiệt khác nhau: Vật liệu

 • Sợi thủy tinh
 • Cellulose
 • Rào cản
 • Bọt

Cách nhiệt bằng sợi thủy tinh

Vật liệu cách nhiệt bằng sợi thủy tinh được làm từ những sợi thủy tinh nhỏ bé hấp thụ không khí nóng - đó là vật liệu cách nhiệt màu hồng mịn mà bạn chắc chắn đã thấy trước đây. Vật liệu cách nhiệt sợi thủy tinh  có thể được thổi vào / thả lỏng hoặc hệ thống chăn, thích hợp cho tất cả các loại khu vực khác nhau, từ gác mái đến các bức tường bên ngoài.

Cách nhiệt cellulose

Một trong những loại vật liệu cách nhiệt thân thiện với môi trường nhất trên thị trường, cellulose được làm từ 80% vật liệu tái chế, chủ yếu là những mẩu báo nhỏ. Giống như sợi thủy tinh,  vật liệu cách nhiệt cellulose  hoạt động tốt trong tất cả các loại khu vực và lý tưởng cho việc cách âm.

Rào chắn cách nhiệt

Cách nhiệt rào cản bức xạ được cài đặt trên gác mái và là một loại cách nhiệt phản chiếu phổ biến. Nó giữ cho ngôi nhà của bạn thoải mái hơn khi trời nóng bên ngoài (gần như quanh năm ở Sài Gòn!). Trên thực tế, những ngôi nhà có lớp cách nhiệt phản xạ  mát hơn khoảng 10 độ so với những ngôi nhà không có lớp cách nhiệt gác mái!

Bọt cách nhiệt

Bảng cứng có sẵn như một bảng bọt có thể được cắt, và các bảng khác nhau về độ dày và chiều rộng. Tấm cách nhiệt cứng thường được lắp đặt trong nhà mới và có thể giúp tối đa hóa hiệu quả năng lượng.

Xốp phun cách nhiệt

Xốp cách nhiệt là một vật liệu được tạo thành từ nhựa isocyanate và nhựa polyol, khi kết hợp với nhau, sẽ phản ứng với nhau để tạo ra polyurethane và nở rộng gấp 30-60 lần thể tích của chất lỏng ban đầu. Khi nó được sử dụng trong cách nhiệt nhà, nó đặc biệt hữu ích để cách nhiệt ngay cả những không gian khó tiếp cận nhất trong nhà.

Các loại cách nhiệt khác nhau: Vị trí

 • Gác xép
 • Tường
 • Phòng
 • Sàn nhà
 • Trần nhà

Cách nhiệt gác mái

Nếu bạn không lắp đặt cách nhiệt gác mái hoặc gác xép , ngôi nhà của bạn sẽ nóng hơn và khó chịu hơn vào mùa hè. Cách nhiệt lại căn gác của bạn giúp giảm nhiệt độ bên trong, cung cấp cho nhà bạn nhiệt độ ổn định hơn trong suốt mùa hè, giảm tiếng ồn ở các cấp độ khác nhau bên trong và góp phần vào nâng cao chất lượng không khí lành mạnh hơn trong nhà bạn.

Cách nhiệt tường

Khi nói đến  cách nhiệt nhà , tường của bạn là một trong những nơi tốt nhất để cách nhiệt. Khi nói đến tường cách nhiệt , có một số điều cần lưu ý: Cách nhiệt tường bên ngoài    cách nhiệt tường bên trong là rất cần thiết để tối đa hóa hiệu quả năng lượng của nhà bạn và tiếng ồn từ bên ngoài và bên trong, giữa các phòng và cấp độ khác nhau.

Cách nhiệt sàn

Lớp nền phụ và sàn nhà nên được cách nhiệt. Nhiệt đi vào và thoát ra khỏi các tòa nhà thông qua sàn, vì vậy việc lắp đặt vật liệu cách nhiệt là vô cùng quan trọng. Hãy chắc chắn rằng sàn nhà của bạn được cách nhiệt tốt để bạn có thể tiết kiệm tối đa năng lượng và thoải mái quanh năm.

Trần cách nhiệt

Cho dù bạn muốn thêm cách âm và cách nhiệt bổ sung giữa các cấp độ hoặc bạn cần thêm một rào cản giữa gác mái và phần còn lại của ngôi nhà, cách nhiệt trần là một lựa chọn thông minh. Ngoài trần nhà ở và sàn gác mái.

Nhà thầu cách nhiệt ở TP.HCM

Cách nhiệt Việt Nhật có thể cung cấp các loại vật liệu cách nhiệt, cách âm tại TP.HCM với giá thành và chất lượng cạnh tranh nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá chi tiết sản phẩm và tư vấn thi công, lắp đặt.

 

Địa chỉ: 1022 Hà Huy Giáp, Khu Phố 2, Phường Thạnh Lộc,Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0938709793 – 0945762549 

 

Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật

© Copyright 2010 VietNhat, All rights reserved, Design by Nina

Facebook tiwtter google youtube