messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

#1 [Báo Giá] Thi Công Panel Phòng Sạch - Đạt Chuẩn GMP

Thi công panel phòng sạch là một trong những hạng mục công trình được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bởi những công trình này có độ an toàn rất cao, có thể ngăn chặn hoàn toàn các loại vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập, phù hợp cho những lĩnh vực cần không gian vô trùng như phòng mổ, phòng chứa dược phẩm, thực phẩm, phòng sinh,… Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra đối với việc thi công phải đạt chuẩn GMP. Vậy thi công phòng sạch bằng tấm Panel đạt chuẩn GMP là gì thì xin mời các bạn hãy dành ít phút cùng VIETNHATCORP tìm hiểu nhé.

thi công panel phòng sạch

Thi công phòng sạch chuẩn GMP

1. Thế nào là thi công Panel phòng sạch tiêu chuẩn GMP?

Trước khi tìm hiểu về thi công panel phòng sạch tiêu chuẩn GMP thì chúng ta cần phải hiểu rõ phòng sạch là gì ? Phòng sạch (trong tiếng Anh là Cleanroom) là một loại phòng chuyên biệt, có thiết kế khép kín, thường được sử dụng để cách ly không gian bên trong với môi trường bụi bẩn, vi khuẩn từ bên ngoài. Ở các phòng sạch thì hầu hết tỷ lệ vi khuẩn và bụi bẩn rất thấp, có thể sạch đến 99.9%. 

Ngày nay, những loại phòng sạch không chỉ được ưu tiên trong các lĩnh vực chuyên biệt như y tế mà các lĩnh vực sản xuất tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp cũng đã và đang không ngừng đầu tư để mang đến những sản phẩm tốt hơn. Do môi trường thanh trùng khi làm việc sẽ góp phần tạo nên những sản phẩm chất lượng, an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng. 

thi công panel phòng sạch

Phòng sạch đạt chuẩn từ panel có khả năng cách nhiệt, cách âm 

Để thi công những căn phòng như trên thì người ta sử dụng những tấm Panel có cấu tạo tiêu chuẩn phù hợp với phòng sạch, đảm bảo cách ly hoàn toàn giữa hai không gian bên ngoài và bên trong của phòng sạch về nhiệt độ, âm thanh,... Trong đó, phòng sạch phải đạt chuẩn GMP thì mới phát huy hết hiệu quả khi sử dụng.

2. Tiêu chuẩn thi công Panel  phòng sạch đạt chuẩn GMP

 2.1 Vậy định nghĩa của GMP là gì?

GMP (được viết tắt từ cụm từ Tiếng Anh là Good Manufacturing Practices) được sử dụng để đánh giá chất lượng của sản phẩm, quy trình sản xuất tại các nhà xưởng… đảm bảo độ an toàn cao nhất. Những sản phẩm đạt chất lượng GMP luôn có chất lượng rất tốt mà người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng. Với xu hướng phát triển của thời đại thì con người luôn hướng đến những điều tốt nhất. Chính vì vậy, tiêu chuẩn GMP trở thành thước đo giá trị chất lượng và độ an toàn quan trọng trong xã hội.

2.2 Những yêu cầu trong tiêu chuẩn GMP

2.2.1 Điều kiện vận hành của nhà xưởng, phương tiện chế biến

Các nhà xưởng, phương tiện máy móc phục vụ cho quá trình sản xuất, chế biến theo tiêu chuẩn GMP phải được thiết kế, lắp đặt đúng dây chuyền sản xuất. Các khu chức năng của nhà xưởng phải được đảm bảo không có sự lẫn lộn giữa các thành phần như kho nguyên liệu, kho thành phẩm, bán thành phẩm,… Điều này không chỉ đảm bảo tính khoa học, dễ dàng trong việc sản xuất, chế biến mà còn góp phần bảo đảm tính an toàn cho những sản phẩm được làm ra. 

2.2.2 Điều kiện vệ sinh

Vệ sinh tại nhà xưởng và các thiết bị máy móc sản xuất luôn được đặt lên hàng đầu, đòi hỏi phải thật sự sạch, không có tồn động các ổ vi khuẩn, nấm mốc,… Đặc biệt là những khu vực như hệ thống cấp thoát nước, khu xử lý chất thải, khu chế biến thực phẩm,… càng phải được quan tâm hàng đầu.

2.2.3 Quá trình chế biến, sản xuất

Đối với các doanh nghiệp sản xuất thì quá trình sản xuất chế biến cũng phải quan tâm hàng đầu về chất lượng nguyên liệu, đặc biệt là lĩnh vực chế biến lương thực thực phẩm. Hạn chế tối đa việc nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn gây mất an toàn.

2.2.4 Sức khỏe người lao động

Các đơn vị, doanh nghiệp phải thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khỏe người lao động qua việc khám sức khỏe định kỳ, không để các bệnh truyền nhiễm xảy ra. Trong quá trình làm việc phải có đồ bảo hộ theo đúng quy định.

2.2.5 Bảo quản và phân phối sản phẩm đúng yêu cầu

Tiêu chuẩn GMP đặt ra yêu cầu đối với các khâu bảo quản và phân phối sản phẩm phải tránh xa tối đa các tác nhân lý, hóa, sinh có khả năng làm biến đổi, phân hủy sản phẩm.

3. Vật liệu thi công Panel phòng sạch tiêu chuẩn GMP

Để thi công các phòng sạch đạt chuẩn GMP thì các công trình cần chọn các loại vật liệu để làm vách ngăn đạt chuẩn. Trong đó, Panel EPS và panel PU là 2 loại vật liệu có chất lượng phù hợp để thi công panel phòng sạch theo tiêu chuẩn GMP mà các công trình thường sử dụng.

3.1 Panel phòng sạch EPS

thi công panel phòng sạch

Panel phòng sạch EPS chất lượng, giá tốt

EPS là một trong những vật liệu thi công panel phòng sạch được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi không chỉ chất lượng, đảm bảo độ khép kín cho phòng sạch mà còn giúp cách nhiệt, cách âm hiệu quả. Panel EPS có thiết kế 3 lớp đặc biệt bao gồm 2 lớp tôn bên ngoài và lớp xốp bên trong. Xốp EPS có cấu trúc chặt chẽ, tính liên kết cao giữa các phân tử cho phép ngăn cản âm thanh và hạn chế nhiệt độ đi qua. Những tấm Panel EPS được thiết kế chắc chắn, trong lượng nhẹ.

Ưu điểm:

 • Có khả năng cách nhiệt, cách âm hiệu quả cho phòng sạch
 • Trọng lượng dễ dàng lắp đặt và di chuyển
 • Chi phí thi công thấp hơn những loại vật liệu khác cùng chức năng
 • Đây là sản phẩm được sử dụng chuyên dụng cho các phòng sạch, có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, bụi bẩn từ bên ngoài.
 • Ít bắt lửa đảm bảo an toàn về Phòng cháy chữa cháy trong doanh nghiệp.
 • Bền bỉ, tuổi thọ cao, ít bị các tác động từ môi trường bên ngoài.

3.2 Panel phòng sạch PU

thi công panel phòng sạch

Panel PU chuyên dụng cho phòng sạch

Tương tự như panel EPS, panel PU cũng được cấu tạo từ 3 lớp có khả năng cách nhiệt, cách âm và chống thấm tốt. Panel PU có thể sử dụng phù hợp ở nhiều công trình đặc biệt là trong thi công phòng sạch chuẩn GMP.

Ưu điểm:

 • Có độ bền cao, phù hợp cho nhiều không gian thiết kế
 • Có khả năng, cách nhiệt cách âm hiệu quả
 • Sử dụng ở nhiều công trình với nhiều mục đích như làm vách ngăn, làm trần nhà,... đặc biệt phù hợp cho thi công panel phòng sạch.
 • Có khả năng chống thấm tốt, hoàn toàn có thể an toàn trong các môi trường có độ ẩm hoặc nhiệt độ cao.

Cả 2 loại panel này đều có thể ứng dụng ở nhiều công trình, mang đến hiệu quả sử dụng cao, sự chênh lệch giữa hai loại panel không nhiều. Trong quá trình thiết kế phòng sạch thì các bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng, thiết kế, giá thành để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

4. Quy trình thi công panel phòng sạch

Thi công panel phòng sạch cần được tuân thủ đúng quy trình, cụ thể:

thi công panel phòng sạch

Mô hình thi công panel phòng sạch đúng chuẩn

Bước 1: Thiết kế phòng sạch, tính toán cụ thể, chi tiết diện tích, vật liệu cần thi công và giá thành để có sự điều chỉnh phù hợp.

Bước 2: Làm sạch không gian và tấm panel để không cho bụi bẩn có điều kiện tồn tại trong không gian phòng sạch.

Bước 3: Tiến hành thi công lắp đặt các vách ngăn phòng sạch theo nguyên tắc từ dưới lên trên theo thiết kế từ trước. Sử dụng các loại keo Silicon để cố định các mối nối giữa các tấm panel.

Bước 4: Làm sạch không gian lại một lần nữa để đảm bảo không có bụi bặm cũng như vi khuẩn còn sót lại trong phòng sạch. Như vậy là bạn đã có thể đưa phòng sạch vào vận hành.

Trong quá trình thi công đòi hỏi người thợ phải thật sự cẩn thận, khéo léo trong từng khâu để các tấm panel dược cố định, đảm bảo độ khép kín không tạo nên khoảng trống,… 

5. Báo giá thiết kế thi công panel phòng sạch đạt chuẩn GMP

 Thi công panel phòng sạch cần sự tỉ mỉ rất cao trong quá trình người thợ làm việc, tháo lắp từng tấm Panel cũng như lựa chọn loại panel phù hợp. Hiện tại, các bạn có thể chọn 2 dòng panel cách nhiệt, cách âm tốt nhất cho việc thi công phòng sạch đó là panel EPS và Panel PU.

Các doanh nghiệp có thể tự thuê nhân công để thi công phòng sạch hoặc có thể nhờ đến đội ngũ thi công phòng sạch chuyên nghiệp của các đơn vị uy tín như VIETNHATCORP. Tại đây, công ty cung cấp các loại panel thi công phòng sạch với giá tốt nhất cho mọi công trình, đồng thời cung cấp dịch vụ thi công panel phòng sạch chuyên nghiệp với giá phải chăng. Các bạn có thể tham khảo giá trước khi mua tại địa chỉ Website https://vietnhatcorp.com/.

6. Tại sao nên chọn dịch vụ thiết kế thi công panel phòng sạch của VIETNHATCORP

thi công panel phòng sạch

Dịch vụ thi công panel phòng sạch uy tín, an toàn, tiết kiệm

Để đơn giản hơn cho việc thi công phòng sạch tại các doanh nghiệp, bệnh viện,... thì các bạn có thể chọn dịch vụ thiết kế, thi công phòng sạch của VIETNHATCORP. Đây được đánh giá là một trong những đơn vị có uy tín về chất lượng, giá cả nhất hiện nay.

VIETNHATCORP là đơn vị chuyên cung cấp các loại vật liệu cách nhiệt, cách âm trên thị trường, do đó am hiểu rất rõ từng loại sản phẩm cũng như cách thi công hiệu quả nhất. Bên cạnh nguồn vật liệu chuẩn thì công ty còn cung cấp dịch vụ thiết kế thi công panel phòng sạch đạt chuẩn GMP cho mọi công trình. 

Trong đó, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau khi đến với dịch vụ thi công panel phòng sạch của công ty:

 • Vật liệu (panel) chính hãng, đạt chuẩn do chính công ty cung cấp với mức giá ưu đãi hơn cho khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có khả năng thi công các công trình có yêu cầu kỹ thuật cao trong thời gian ngắn.
 • Bản thiết kế đến không gian thi công luôn đảm bảo các yếu tố về tính khoa học, tính thẩm mỹ và tính tiết kiệm, đảm bảo mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng.
 • Đội ngũ tư vấn viên của công ty sẽ giúp khách hàng giải đáp những vướng mắc, khó khăn và không ngừng lắng nghe ý kiến đóng góp từ phía khách hàng. Chính vì thế, dịch vụ mà công ty cung cấp luôn gần gũi và phù hợp với những mong muốn mà khách hàng đặt ra.
 • Bên cạnh đó, khách hàng sẽ tiết kiệm chi phí thi công đáng kể, thời gian thi công đúng tiến độ.

Với những lợi điểm trên, VIETNHATCORP chính là nơi mà khách hàng có thể tìm được dịch vụ thi công panel phòng sạch chất lượng, uy tín, an toàn và tiết kiệm. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và mang đến cho mọi người những loại vật liệu cách nhiệt, cách âm tốt nhất, cùng dịch vụ thi công phòng sạch tiêu chuẩn. Mọi thông tin liên hệ với công ty có tại địa chỉ:

VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy

Địa chỉ: 661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline 1: 0938709793 (Mr.Khai)

Hotline 2: 0941820938

Fanpage: https://www.facebook.com/cachnhietcorp/

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY