messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

Bông thủy tinh là gì - Tác hại của bông thủy tinh với cuộc sống 

Tìm hiểu về bông thủy tinh. Những ưu và khuyết điểm của bông thủy tinh. Và tác hại của bông thủy tinh với sức khỏe con người và với môi trường.

Hiện nay trong cuộc sống nhu cầu về xây nhà và các công trình kiến trúc an toàn ngày càng cao. Bên cạnh đó thì yêu cầu về vật liệu cách nhiệt, cách điện cũng tăng theo đó. Và bông thủy tinh chính là sản phẩm được dùng nhiều nhất. Nhưng bông thủy tinh có độc hại không hãy cùng khám phá nhé.

1. Những kiến thức xoay quanh bông thủy tinh

Bông thủy tinh được biết đến là một loại vật liệu có độ cách âm, cách nhiệt và cách điện vô cùng cao. Chính vì vậy sản phẩm này được sử dụng rất nhiều trong việc xây dựng các công trình lớn, nhỏ. Vậy cấu tạo và đặc điểm của bông thủy tinh là gì? 

1.1 Cấu tạo bông thủy tinh

Bông thủy tinh hiện nay được tạo ra từ các sợi thủy tinh tổng hợp. Cụ thể là chúng được hình thành từ các nguyên liệu như: đất sét, đá, thủy tinh, xỉ, thạch anh,...Bên cạnh đó thì trong bông thủy tinh còn chứa các chất aluminum, oxit kim loại và một lượng silicate canxi. 

tác hại của bông thủy tinh

Cấu tạo của sợi bông thủy tinh 

Sở dĩ bông thủy tinh có thể cách điện, cách nhiệt và cách âm tốt như vậy là bởi. Trong khi sản xuất bông thủy tinh người ta sẽ tạo ra những lỗ nhỏ nằm giữa các sợi thủy tinh.

1.2 Những đặc tính riêng của bông thủy tinh

 • Về màu sắc: Thông thường các sợi bông thủy tinh sẽ có màu vàng đậm hoặc vàng tươi.

 • Về khối lượng: Bông thủy tinh có khối lượng vô cùng nhẹ chỉ từ 12 đến 96 kg/m3.

 • Về độ liên kết: các phân tử sợi thủy tinh trong bông thủy tinh liên kết với nhau với mật độ không được cao. Nhưng chúng khá dài và dai nên vẫn tạo được sức bền cho vật liệu.

 • Về độ dày: bông thủy tinh hiện nay khá mỏng. Cụ thể độ dày của nó chỉ từ 25mm đến 50 mm.

 • Về độ chịu nhiệt của bông thủy tinh: Bông thủy tinh nếu không tráng nhôm thì độ chịu nhiệt của bông đạt từ -4 đến 350 độ C. Còn nếu bông thủy tinh tráng nhôm sẽ có độ chịu nhiệt thấp hơn chỉ từ -4 đến 120 độ C.   

2. Ưu và khuyết điểm của bông thủy tinh

Vậy với những đặc tính riêng biệt này thì bông thủy tinh có những ưu điểm và nhược điểm gì? Và tác hại của bông thủy tinh là gì?                                                   

2.1 Ưu điểm của vật liệu bông thủy tinh

 • Thứ nhất, khả năng cách điện, cách âm và cách nhiệt vô cùng tốt.

 • Thứ hai, quy trình thi công lắp đặt bông thủy tinh vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn là đã có thể lắp đặt dễ dàng và chuẩn xác.

tác hại của bông thủy tinh

Ưu điểm của vật liệu là từ bông thủy tinh 

 • Thứ ba, bông thủy tinh là vật liệu vô cùng an toàn cho người thi công và người sử dụng. Chính vì vậy bạn không cần lo về tác hại của bông thủy tinh với người dùng.

 • Thứ tư, bông thủy tinh có thể chống nấm mốc và vi khuẩn vì vậy sản phẩm có tuổi thọ vô cùng lâu.

2.2 Khuyết điểm của vật liệu bông thủy tinh 

 • Thứ nhất, những sợi bông thủy tinh vô cùng mỏng và nhẹ. Chính vì vậy nó rất dễ bay vào không khí khiến người thi công hít phải hoặc bay vào mắt hay dính vào gây ngứa trên da.

 • Thứ hai, bông thủy tinh là sản phẩm rất bền. Vì vậy, sản phẩm này khó phân hủy. Như vậy có thể thấy được tác hại của bông thủy tinh với môi trường.

3. Giải đáp thắc mắc bông thủy tinh có độc hại không

Từ những ưu điểm và khuyết điểm của bông thủy tinh ta có thể trả lời câu hỏi bông thủy tinh có độc hại không. Câu trả lời là có. Bởi bông thủy tinh có thể phân tán thành các hạt bụi nhỏ phân tán ra không khí.

Chính vì vậy, nếu dính vào tay, mắt hoặc hít phải thì có thể gây ra những triệu chứng như kích ứng da, kích ứng đường hô hấp hoặc cộm mắt. Tuy nhiên, tác hại của bông thủy tinh này không gây hại quá mức đến người tiếp xúc.

Và thông thường những tác động này có ảnh hưởng không quá lớn đến sức khỏe của người sử dụng. Và những tác động này chỉ xuất hiện trong một thời gian rất ngắn sau đó sẽ dần hết đi. Và chỉ cần bạn cẩn trọng là có thể tránh khỏi những tác hại này.

4. Những lưu ý khi thi công và tiếp xúc với bông thủy tinh

Để giảm những tác hại của bông thủy tinh với sức khỏe và môi trường thì khi tiếp xúc với bông thủy tinh chúng ta cần chú ý những điều sau:

 • Thứ nhất, cần mặc đồ bảo hộ khi tiếp xúc và thi công với bông thủy tinh.

 • Thứ hai, cần mang kính mắt, găng tay và ủng chuyên dụng nếu đang làm việc trong xưởng sản xuất bông thủy tinh.

tác hại của bông thủy tinh

Lưu ý khi thi công bông thủy tinh

 • Thứ ba, sau khi tiếp xúc xong với bông thủy tinh thì cần vệ sinh, tắm rửa sạch sẽ đảm bảo không để bụi dính lên da.

 • Thứ tư, cần xử lý và vứt bông thủy tinh vào đúng nơi quy định. Không bỏ bừa bãi ra môi trường.

5. Kết luận

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về bông thủy tinh. Những ưu điểm, khuyết điểm và cấu tạo cùng lưu ý khi tiếp xúc để giảm tác hại của bông thủy tinh. Nếu bạn muốn mua hoặc thi công về sản phẩm này có thể đến VIETNHATCORP.COM - Địa chỉ cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy.

Thông tin liên hệ:

VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy

661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938709793 (Mr.Khai)- 0941820938

Fanpage: https://www.facebook.com/cachnhietcorp/ 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY