messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

Tổng Hợp Các Loại Gỗ Tiêu Âm Cho Không Gian Sống Hiện Đại 

Gỗ tiêu âm là gì? Tổng hợp các loại gỗ tiêu âm sử dụng phổ biến nhất hiện nay? Giá cả của gỗ tiêu âm trên thị trường?...  

Gỗ tiêu âm là gì? Gỗ tiêu âm có những tác dụng như thế nào? Giá cả của gỗ tiêu âm trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? Tất cả sẽ được chúng tôi giải mã một cách chi tiết nhất thông qua bài viết ngay sau đây. 

1. Gỗ tiêu âm là gì?

Gỗ tiêu âm là một dòng vật liệu mới đáp ứng được hai yêu cầu quan trọng đó là khả năng có thể xử lý âm thanh và tính thẩm mỹ cho các công trình hiện nay. Có thể đánh giá đây là loại gỗ có khả năng hấp thụ tốt, làm giảm và làm sạch những âm thanh không mong muốn ngay cả khi nó ở tần số cao bên ngoài môi trường.

gỗ tiêu âm

Gỗ tiêu âm là gì?

Nhờ vào sự phát triển vượt bậc của máy móc cùng với sự cải tiến không ngừng về kỹ thuật mà loại gỗ này hiện nay có rất nhiều chủng loại, màu sắc, kích cỡ khác nhau để mọi người lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng người. 

2. Ưu điểm và nhược điểm của các loại gỗ tiêu âm

Để biết được gỗ tiêu âm có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay không thì cần đánh giá dựa trên hai yếu tố ưu điểm và nhược điểm của nó. Sau đây chúng tôi xin cung cấp những gạch đầu dòng quan trọng nhất về hai khía cạnh này để mọi người tham khảo như sau:

gỗ tiêu âm

Ưu điểm và nhước điểm của gỗ tiêu âm

2.1 Ưu điểm của gỗ tiêu âm

 • Các vật liệu làm gỗ tiêu âm đều rất thân thiện với môi trường và đã được kiểm nghiệm là không ảnh hưởng đến bất kỳ vấn đề gì liên quan đến sức khỏe của người dùng

 • Đa dạng về kích thước, chủng loại và màu sắc để mọi người lựa chọn

 • Có khả năng lọc âm và tiêu âm tốt

 • Không cong vênh, mất hình dáng, kích cỡ ban đầu trong suốt quá trình sử dụng

 • Gỗ tiêu âm thường mang nét thẩm mỹ cao và phù hợp với mọi công trình kiến trúc

2.2 Nhược điểm của gỗ tiêu âm

 • Thợ thi công gỗ tiêu âm cần đòi hỏi kỹ thuật cao cùng độ tỉ mỉ cũng như chính xác gần như là tuyệt đối

 • So với những loại gỗ thông thường thì giá thành có phần nhỉnh hơn

 • Để thi công được thì cần phải trang bị máy móc và thiết bị hiện đại

3. Tổng hợp những loại gỗ tiêu âm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn loại gỗ tiêu âm nào trong số rất nhiều những loại gỗ tiêu âm trên thị trường hiện nay thì có thể tham khảo một vài dòng được sử dụng phổ biến nhất mà chúng tôi liệt kê ngay sau đây.

3.1 Gỗ tiêu âm có đục lỗ

Đây là loại gỗ tiêu âm được sử dụng phổ biến hiện nay nhất là trong các trường hợp như sử cho vách hoặc thẩm âm trầm. Trên bề mặt của gỗ tiêu âm đục lỗ thì thợ gia công sẽ thường sử dụng khoan để tạo ra những lỗ hút âm sao cho chúng có cùng kích thước bằng và cách đều nhau. Sau đó họ sẽ phủ lên trên bề mặt một lớp phủ như Melamine, Veneer hay Laminate,...để tiêu âm.

gỗ tiêu âm

Gỗ tiêu âm đục lỗ

3.2 Gỗ tiêu âm rãnh dọc

Đối với tiêu âm rãnh dọc thì loại gỗ thường được sử dụng là những ván gỗ của công nghiệp như HDF hoặc MDF với thiết kế độc đáo là các đường rãnh dài trên bề mặt của tấm gỗ có tác dụng hút âm cực tốt. Đối với loại gỗ tiêu âm này thì trên bề mặt cũng được phủ một lớp tiêu âm như Veneer hoặc Melamine…

gỗ tiêu âm

Gỗ tiêu âm rạch dọc

3.3 Gỗ tiêu âm soi rãnh

Cũng giống như hai loại gỗ tiêu âm trên thì gỗ tiêu âm soi rãnh cũng có phủ lên trên bề mặt một lớp Melamine hoặc Veneer có tác dụng tiêu âm và đồng thời cũng tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sống của người sử dụng. Bên cạnh đó, đây là loại gỗ tiêu âm duy nhất mà thợ thi công có thể dễ dàng uốn cong nó để phục vụ cho nhu cầu và những mục đích sử dụng khác nhau.

gỗ tiêu âm

Gỗ tiêu âm soi rãnh

4. Giá thành của các loại gỗ tiêu âm

Hiện nay trên thị trường các loại gỗ theo âm có mức giá thành khá đa dạng. Sau đây làm mức giá tầm trung mà bạn có thể tham khảo:

gỗ tiêu âm

Mức giá thành của các loại gỗ tiêu âm

4.1 Loại gỗ tiêu âm đục lỗ 

Loại 1:

 • Kích thước: 1220mm x 2440mm

 • Độ dày: 9mm

=> Mức giá: 190.000 mét vuông

Loại 2:

 • Kích thước: 0.6 m x 0.6 m

 • Độ dày: 9mm

=> Mức giá: 210.000 mét vuông

4.2 Loại gỗ tiêu âm xẻ rãnh 

Loại 1:

 • Kích thước: 1220mm x 2440mm

 • Độ dày: 12 mm

=> Mức giá: 220.000 mét vuông

Loại 2:

 • Kích thước: 0.6m x 0.6m

 • Độ dày: 9mm

=> Mức giá: 210.000 mét vuông

Lưu ý: Mức giá này chỉ là mức giá tham khảo với mặt bằng chung của thị trường, không đúng đối với tất cả các loại gỗ tiêu âm hiện nay trên thị trường. Vì vậy trước khi quyết định sử dụng thì mọi người nên đi tìm hiểu mức giá thực tế để đưa ra những phương án thi công hợp lý nhất

5. Kết luận

Trên đây là toàn bộ phần tìm hiểu chi tiết từ A đến Z về gỗ tiêu âm mà chúng tôi mong muốn được gửi tiền quý độc giả. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích dành cho tất cả mọi người. Hãy thường xuyên theo dõi Website để luôn cập nhật được những tin tức mới nhất mà chúng tôi đăng tải hàng ngày. 

Thông tin liên hệ:

VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy

661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938709793 (Mr.Khai)- 0941820938

Fanpage: https://www.facebook.com/cachnhietcorp/ 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY