messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

# Kỹ Thuật Tự Làm Cách Âm Phòng Karaoke Gia Đình Từ A-Z

Cách âm phòng Karaoke gia đình là một phương pháp được rất nhiều người sử dụng để tạo ra một phòng hát ngay trong gia đình của mình. Hãy cùng Vietnhatcorp.com tìm hiểu kỹ thuật tự làm cách âm phòng karaoke gia đình ngay trong bài viết này nhé!

1. Tiêu chí thiết kế phòng Karaoke gia đình

cách âm phòng karaoke gia đình

Tiêu chí thiết kế phòng Karaoke gia đình

Âm thanh được truyền đi dưới dạng sóng và là một dạng năng lượng chúng ta có thể nghe được. Sóng được tạo ra bởi dao động của các phần tử trong môi trường mà chúng đi qua. Có hai loại sóng là sóng ngang và sóng dọc:

  • Sóng dọc là sóng mà trong đó các phần tử của môi trường dao động qua lại theo cùng một hướng mà sóng đang di chuyển. Môi trường có thể là thể rắn, lỏng hoặc khí.

  • Sóng ngang là sóng trong đó các phần tử của môi trường dao động lên xuống theo góc vuông với phương của sóng. Những sóng này chỉ được tạo ra trong môi trường rắn và lỏng và hầu như biến mất trong không khí.

Tóm lại, âm thanh truyền được nhanh nhất qua chất rắn, chậm hơn qua chất lỏng và chậm nhất qua chất khí.

2. Vật liệu thường dùng để cách âm phòng hát gia đình

cách âm phòng karaoke gia đình

Vật liệu thường dùng để cách âm phòng hát gia đình

Một số nguyên liệu được dùng để cách âm phòng hát gia đình như:

2.1. Cao su non

Cao su non có tác dụng tiêu âm, thường được sử dụng trong phòng thu, phòng hát karaoke kết hợp với một số vật liệu khác. Ngoài ra, cao su non còn được sử dụng để giảm chấn, giảm rung trong các thiết bị, máy móc công nghiệp.

2.2. Xốp cách âm, cách nhiệt

Xốp cách âm được các nhà thầu chọn làm giải pháp chống nóng, chống ẩm, cách âm cho hệ thống nhà.

2.3. Bông thủy tinh

Vật liệu bông thủy tinh có dạng trơn hoặc có phủ lớp giấy nhôm, nhựa PVC vải thủy tinh hoặc vật liệu khác tùy theo mặt hàng. Tỷ trọng của vật liệu này có thể đặt tới 120kg/m3 và chịu được tối là 300 độ C.

2.4. Bông khoáng

Bông khoáng là vật liệu được sản xuất từ quặng khoáng đá nung chảy, công nghiệp và xây dựng dân dụng.

2.5. Túi khí

Túi khí có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt bởi nó được cấu tạo bởi lớp màng nhôm nguyên chất, bề mặt được xử lý Oxy hóa phủ lên tấm nhựa tổng hợp Polyethylene chứa túi khí.

2.6. Thạch cao và lớp cách âm trang trí ngoài cùng

Thạch cao được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế thi công công trình và trang trí ngoại thất. Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng để trang trí và cách âm cho phòng karaoke. 

3. Các bước làm phòng cách âm karaoke gia đình

cách âm phòng hát gia đình

Các bước làm phòng cách âm karaoke gia đình

Quy trình làm cách âm phòng karaoke gia đình như sau:

3.1. Cách âm cửa phòng

Để cách âm phòng thì cách âm cửa là bước quan trọng không thể bỏ qua. Cửa phòng nên được gắn các dải cao su vào các cạnh của để giảm tiếng ồn không mong muốn từ bên trong lẫn bên ngoài. Các cạnh này cũng giúp cho âm thanh không bị lọt qua các khe cửa và làm giảm hiện tượng phản xạ âm thanh tốt.

Ngoài việc sử dụng các dải cao su thì bạn cũng có thể sử dụng rèm cách âm, cách nhiệt loại dày Polyester mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

3.2. Cách âm vách tường

Nếu vách tường nhà bạn mỏng thì bạn có thể thêm khối lượng cho tường để tăng khả năng cách âm.

Thông thường, để cách âm cho vách tường bạn nên sử dụng tấm xốp vì mật độ hạt của nó dày hơn những vật khác. Vì vậy, tấm xốp có thể hấp thụ tiếng ồn và giảm sự vang đáng kể. 

3.3. Cách âm cửa sổ

Cách âm cửa sổ cũng tương tự như cách âm cửa ra ra vào. Tuy nhiên, nếu có dự định làm cách âm phòng hát gia đình thì ngay từ đầu không nên làm cửa sổ. Nếu đã lỡ làm rồi thì bạn nên cân nhắc dùng rèm cách âm vì nó giảm đáng kể tiếng ồn mà vẫn giữ được thẩm mỹ của căn phòng.

Cửa sổ hay cửa ra vào bạn đều có thể lắp thêm các loại rèm nó sẽ hấp thu đáng kể âm thanh.

3.4. Cách âm sàn nhà

Trong cách âm phòng karaoke gia đình, cách âm sàn nhà dễ sử lý hơn nhiều. Để cách âm sàn nhà, giảm tiếng ồn hoặc độ rung cho những tầng bên dưới thì bạn nên dùng những loại trải sàn có độ cao từ 50cm trở lên.

Một số loại thảm trải sàn được làm từ gỗ vừa có khả năng cách âm, vừa có khả năng thoát ẩm và chống cháy tốt.

3.5. Cách  âm trần nhà

Để cách âm trần nhà bạn có thể sử dụng thạch cao hoặc gỗ. Sau đó, bạn nên sử dụng miếng xốp, mút tiêu âm, cao su non, bông thủy tinh, bông khoáng hoặc túi khí cách âm đặt vào các vật liệu trong phần rỗng của trần.

Một phương pháp khác để cách âm trần nhà khá tốt đó là không xây bề mặt của trần nhà quá phẳng, nên có độ lồi lõm khác nhau sẽ giảm được hiện tượng phản xạ âm thanh.

4. Nên mua vật liệu cách âm phòng karaoke gia đình ở đâu?

cách âm phòng hát karaoke gia đình

Nên mua vật liệu cách âm phòng karaoke gia đình ở đâu?

Khi xác định được nguyên liệu với mục đích sử dụng cách âm phòng karaoke gia đình thì bạn nên tìm đến các địa điểm uy tín để. Vietnhatcorp.com là một trong những đơn vị cung cấp nguyên liệu giá rẻ và chất lượng. Vietnhatcorp.com là đơn vị được rất nhiều khách hàng tin tưởng bởi chất liệu sản phẩm tốt mà còn bởi sự nhiệt tình, tận tâm.

Bên cạnh đó, Vietnhatcorp.com luôn cung cấp đến khách hàng một mức giá cạnh tranh cùng với nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi khác nhau.

Kết luận

Phòng Karaoke gia đình là nơi để các thành viên trong gia thư giãn và gắn kết lại với nhau. Cách âm phòng hát gia đình là phương pháp được rất nhiều người sử dụng để không làm ảnh hưởng đến những môi trường xung quanh. hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn có được không gian thoải mái cùng gia đình mình.

Thông tin liên hệ:

VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy

Địa chỉ: 661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938709793 (Mr.Khai)- 0941820938

Fanpage: https://www.facebook.com/cachnhietcorp/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY