messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

#Hướng Dẫn Cách Bố Trí Loa Karaoke Gia Đình Chuẩn Nhất

Bạn đã sắm dàn loa chất lượng nhưng chưa biết bố trí trong nhà thế nào? Tham khảo ngay hướng dẫn cách bố trí loa Karaoke gia đình cùng Vietnhatcorp nhé.

Với người không am hiểu quá nhiều thì việc bố trí loa Karaoke gia đình  không phải là dễ. Dù có dàn loa xịn nhưng bố trí loa không phù hợp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng âm thanh và trải nghiệm của bạn. Vietnhatcorp sẽ hướng dẫn chi tiết cách bố trí loa Karaoke gia đình chuẩn trong bài viết dưới đây.

Cách bố trí loa Karaoke gia đình

Hướng dẫn chi tiết bố trí loa Karaoke gia đình

Nếu bạn đang muốn lắp đặt loa Karaoke cho gia đình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì dưới đây là hướng dẫn cụ thể các bước.

Bước 1: Chọn công suất loa phù hợp

Lưu ý phòng đặt loa Karaoke nên thoáng đãng, tối giản, có khả năng chứa được nhiều người. Tốt hơn hãy trang bị cách âm cho căn phòng để đảm bảo âm thanh trọn vẹn nhất, hạn chế ảnh hưởng đến xung quanh. 

Phòng chữ nhật diện tích 25m2 là điều kiện lý tưởng nhất để đặt Karaoke gia đình. Bạn nên chọn công suất phù hợp với diện tích căn phòng như sau:

 • Phòng dưới 25m2: công suất loa từ 100 - 150W

 • Phòng từ 25 - 50m2: công suất loa từ 150 - 200W

 • Phòng từ 50m2 trở lên: công suất loa từ 300W

Bước 2: Xác định vị trí đặt loa Treble

Treble là loại loa phát ra âm thanh có tần số cao, đem đến cho người nghe trải nghiệm âm nhạc thỏa mãn nhất. Nên chọn vị trí đặt loa Treble đầu tiên trong dàn, tốt nhất là treo lên giá 2 bên tường hoặc đặt nên bệ đỡ nghiêng vào nhau, tuyệt đối không đặt dưới đất

Bước 3: Xác định vị trí đặt loa sub

Loa siêu trầm sub sẽ phát ra những dải âm có tần số thấp, đem đến cảm nhận âm thanh trọn vẹn nhất. Vị trí đặt loa sub phù hợp là vị trí cho âm thanh to, rõ nhất, có thể là bên phải, bên trái hoặc chính giữa phòng. Lưu ý không đặt ở góc phòng, không có vật cản phía trước.

bố trí loa karaoke gia đình

Vị trí đặt các loa Karaoke gia đình rất quan trọng

Bước 4: Đặt và điều chỉnh dàn loa

Sau khi đã xác định cơ bản vị trí bố trí các loa trong dàn loa karaoke gia đình, bạn có thể lắp đặt thử. Sau đó, hãy bật âm thanh để test dàn loa, lựa chọn vị trí ngồi phù hợp nhất và điều chỉnh cho phù hợp.

Dưới đây là một số dòng loa Karaoke gia đình, hãy kiểm tra bộ loa bạn mua thuộc loại nào và lắp tránh các lỗi âm thanh nhé.

2.1. Cách bố trí 4 loa

Với hệ thống Karaoke 4 loa bố trí trong phòng khách, phòng hát của gia đình, điều kiện đầu tiên là diện tích phòng lớn hơn 25m2. Ngoài ra, khi treo loa phải chú ý những điều sau:

 • Loa cách tường khoảng cách tối thiểu 15cm

 • Loa phải được treo đối xứng, thường là 2 loa phía trước và 2 loa phía sau nhưng không đối xứng trực tiếp

 • Loa treo tường phải đặt cao hơn 30cm so với chiều cao người dùng, hướng xuống phía dưới

 • Không đặt gần góc tường với loa Bass 

 • Không để loa trên tủ gỗ hoặc mặt kính làm giảm chất lượng âm thanh

2.2. Cách bố trí 2 loa

2 loa là cách bố trí loa karaoke gia đình khá được ưa chuộng vì khá đơn giản, phù hợp với phòng khách không quá rộng và không bị tình trạng triệt tiêu âm thanh giữa các loa. Cách bố trí tốt nhất là 2 loa đặt đối xứng 2 bên tivi, hướng về phía người ngồi, treo tường cách sàn 2m, khoảng cách tối thiểu giữa 2 loa là 2.5m.

Ngoài ra cần lưu ý, khoảng cách giữa loa và người nghe cần đảm bảo tối thiểu 2m, các hệ thống xử lý âm thanh khác đặt ở trung tâm.

Cách bố trí loa Karaoke gia đình

Chi tiết bố trí loa 5.1 Karaoke gia đình

2.3. Cách bố trí loa 5.1

Dàn âm thanh 5.1 được đánh giá là dàn loa karaoke gia đình chất lượng nhất hiện nay, tuy nhiên cần bố trí thích hợp để đạt hiệu ứng âm thanh tốt nhất. Dưới đây là một số gợi ý của Vietnhatcorp:

 • Bố trí loa center: đây là loa quan trọng nhất phát ra các dãy âm chính, âm thanh cơ bản nên cần đặt cố định ở vị trí chính diện, hướng loa về phía người xem. Vị trí đẹp nhất là đặt trên hoặc dưới tivi, nếu treo cao thì chú ý hơi hướng xuống phía người ngồi.

 • Bố trí loa front: nên đặt 2 loa front ở hai bên đối xứng với loa center, tốt nhất là cùng với loa center tạo thành hình cánh cung hướng về phía người ngồi. Chú ý khoảng cách giữa 2 loa nên bằng hoặc ngắn hơn khoảng cách từ người ngồi đến loa center.

 • Bố trí loa surround: loa vòm surround còn gọi là loa vệ tinh, có nhiệm vụ tạo hiệu ứng âm thanh ảo. Vị trí bố trí phù hợp là đặt ở hai bên tai người nghe hoặc hơi lùi về phía sau lưng. 

 • Bố trí loa bass: không có yêu cầu đặc biệt về vị trí bố trí loa này trong dàn, bạn có thể linh hoạt nhưng tránh đặt ở góc tường và đặt quá gần các loa khác.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách bố trí loa Karaoke gia đình được Vietnhatcorp tổng hợp, hy vọng sẽ giúp bạn đọc xử lý tốt dàn âm thanh của mình. Vietnhatcorp chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt - chống cháy, nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Thông tin liên hệ:

VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy

661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938709793 (Mr.Khai)- 0941820938

Fanpage: https://www.facebook.com/cachnhietcorp/ 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY