messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

# 10+ Cách Làm Thông Gió Mái Tôn Giảm Nhiệt Hiệu Quả Nhất.

Bạn đã biết được nhiều cách làm thông gió mái tôn đơn giản mà hiệu quả chưa? Bài viết sau đây của Vietnhatcorp sẽ đưa bạn tìm hiểu chi tiết cách làm, mang lại sự tiện lợi hữu dụng và tiết kiệm cho ngôi nhà của gia đình nhé!

Bạn đã biết được nhiều cách làm thông gió mái tôn đơn giản mà hiệu quả chưa? Bài viết sau đây của Vietnhatcorp sẽ đưa bạn tìm hiểu chi tiết cách làm, mang lại sự tiện lợi hữu dụng và tiết kiệm cho ngôi nhà của gia đình nhé!

1. Vì sao phải làm thông gió mái tôn giảm nhiệt?

Với khí hậu nhiệt đới mang tính đặc thù của nước  Việt Nam thì vào mùa hè, nếu nhà ở sử dụng mái tôn thì nó có thể hấp thụ nhiệt độ lên đến trên 50 độ C. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con người, từ người già, trẻ nhỏ đến những người lao động. Không những thế nó còn ảnh hưởng đến công việc sản xuất hay các sản phẩm không ưa nhiệt độ cao. Vì vậy, việc tìm hiểu cách làm thông gió mái tôn và đưa ra giải pháp là điều thiết yếu khi xây dựng công trình. Từ đó, có nhiều cách làm thông gió mái tôn đơn giản và vô cùng hiệu quả. 

cách làm thông gió mái tôn

Sử dụng ống thông gió làm giảm nhiệt mái tôn hiệu quả

2. Một số cách làm thông gió mái tôn giảm nhiệt hiệu quả:

2.1 Sử dụng quả cầu hút nhiệt thông gió.

Quả cầu hút nhiệt hay cách gọi khác là quả cầu thông gió, được sản xuất bằng cách sử dụng nguyên liệu là inox. Nó phổ biến trong ngành cơ khí công nghiệp để phục vụ cho những có nhu cầu tìm hiểu về cách làm thông gió mái tôn cho công trình. Nguyên lý vận hành theo nguyên tắc đối lưu không khí. Từ đây, quả cầu sẽ hoạt động theo cơ chế để hút gió tự nhiên vào trong nhà, đẩy lượng khí nóng trong nhà ra bên ngoài,  mang lại  sự mát mẻ,  thông thoáng cho ngôi nhà của bạn.

cách làm thông gió mái tôn

Sử dụng quạt gió lấy gió tự nhiên, là cách làm thông gió mái tôn

2.2 Sử dụng ống thông gió mái tôn.

Đây là phương pháp lấy gió tự nhiên, là cách làm thông gió mái tôn cho những ngôi nhà có dạng hình ống.

Ống thông gió thường được sản xuất rất bền, nó không bị oxy hóa.  Sử dụng trong thời gian dài vẫn giữ được độ sáng bóng, chất lượng thông gió ổn định, lâu dài.

cách làm thông gió mái tôn

Sử dụng ống thông gió là phương pháp lấy gió tự nhiên

2.3 Sử dụng các lớp sơn chống nóng .

Loại sơn này khi sử dụng có thể làm cho mái tôn đang ở mức trên 60 độ C có thể giảm được từ 10-15 độ C. Cách làm thông gió mái tôn hiệu quả bằng cách sử dụng sơn chống nóng này là khi thi bạn nên sơn một lớp thật dày thì khả năng chống nắng càng cao. 

cách làm thông gió mái tôn

Sử dụng các lớp sơn chống nóng để giảm nhiệt

2.4 Sử dụng những tấm lợp cách nhiệt. 

Phương pháp này không còn xa lạ với các công trình xây dựng.  Cách làm thông gió mái tôn này được sử dụng rất phổ biến. Bằng việc lợp các tấm lợp cách nhiệt chắc chắn mang lại hiệu quả và giữ được ánh sáng tự nhiên cho gia đình. 

2.5 Sử dụng loại bông thủy tinh để cách nhiệt.

Một trong các vật liệu được ưa chuộng ở các công trình xây dựng lớn là bông thủy tinh. Nó cả khả năng giảm, cách nhiệt tốt. Thi công dễ dàng nhờ có trọng lượng khá là nhẹ. An toàn cho người sử dụng và tạo nên thẩm mỹ cho công trình.

2.6 Sử dụng cách phun sương giảm nhiệt.

Phương pháp áp dụng cách làm thông gió mái tôn hiệu quả bằng việc sử dụng cách phun sương giảm nhiệt là sử dụng máy bơm tăng áp. Cơ chế lúc đó là đẩy nước chảy qua ống nhựa PVC rồi béc phun sương, khi đó tạo ra các hạt sương phủ lên mái nhà làm giảm đi nhiệt độ đáng kể. Việc làm này vừa nhanh chóng lại có chi phí đầu tư tương đối ít. Thời gian thi công ít. Tiết kiệm chi phí điện nước và không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt của gia đình bạn.

cách làm thông gió mái tôn

Hệ thống phun sương giảm nhiệt cho mái tôn

2.7 Sử dụng quạt gió của gia đình.

Một gợi ý đơn giản cho cách làm thông gió mái tôn là sử dụng ngay đồ dùng sẵn có trong gia đình. Sử dụng quạt gió của gia đình vừa tiết kiệm, vừa tiện lợi. 

2.8 Sử dụng cách xây giếng trời.

Cách làm thông gió mái tôn bằng giải pháp xây dựng giếng trời không những làm mát mà mang lại sự thông thoáng, tươi mới  cho ngôi nhà của bạn. 

2.9 Sử dụng trần thạch cao.

Cách làm thông gió mái tôn hiệu quả bằng cách làm trần thạch cao thường được áp dụng cho các gia đình có điều kiện. Ưu cầu độ bền bỉ cao.

2.10 Sử dụng trần nhựa.

Đối với những gia đình kinh tế không dư giả để chi phí thêm cho các công trình thì cách làm thông gió mái tôn bằng việc sử dụng trần nhựa làm giảm nhiệt rất hiệu quả. Độ bề bỉ và thẩm mỹ cũng được đánh giá rất tốt.

2.11 Dùng phương pháp trồng cây leo trên mái tôn.

Đây được xem là phương pháp được đánh giá đôi tác dụng bởi việc trồng cây leo lên mái tôn, vừa làm mát vừa làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

cách làm thông gió mái tôn

Dùng phương pháp trồng cây leo trên mái tôn hiệu quả và đẹp

VIETNHATCORP được nhiều khách hàng truyền tai nhau là địa chỉ uy tín cung cấp các loại vật liệu xây dựng trên thị trường. Là nơi mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, đa dạng về sản phẩm, giá cả hợp lý, chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng tốt. Tư vấn hữu ích cho khách hàng nhiều kiến thức về cách cách làm thông gió mái tôn nói riêng và các cách làm hiệu quả cho các loại công trình xây dựng nói chung.

Tại đây, có đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng nhiệt tình chu đáo cả khi khách hàng cần tư vấn ngoài giờ hành chính, ngày lễ, Tết. Khách hàng luôn cảm thấy được chăm sóc với dịch vụ cung cấp tốt nhất.

Mời bạn liên hệ với VIETNHATCORP.COM thông qua liên hệ sau:

Thông tin liên hệ:

VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy

661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938709793 (Mr.Khai)- 0941820938

Fanpage: https://www.facebook.com/cachnhietcorp/ 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY