messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

​​​​​​​# Cách Chống Nóng Cho Nhà Mái Bằng Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

Cách chống nóng cho nhà mái bằng có thể thực hiện với nhiều phương pháp khác nhau. Chúng ta có thể kết hợp nhiều cách để có được không gian nhà mát mẻ hơn. 

Khí hậu ở Việt Nam có mùa nóng nóng nên nhà ở thường bị nóng bức. Chính vì vậy, người tiêu dùng thường tìm các giải pháp để chống nóng. Với nhà mái bằng, có thể thực hiện nhiều cách khác nhau. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc các cách chống nóng cho nhà mái bằng.  

cách chống nóng cho nhà mái bằng

Chống nóng cho mái bằng

1. Thực hiện lợp thêm mái 

Một trong những cách chống nóng cho nhà mái bằng hiệu quả đó là lợp thêm các lớp chống nắng. Người dùng thường sử dụng các vật liệu như mái ngói, gạch cách nhiệt…

Sử dụng mái ngói: Vật liệu này có tác dụng chống nóng nhà mái bằng hiệu quả rất tốt mà chi phí không quá cao. Đa phần dùng để cải tạo phần mái nhà, hoặc sân thượng…

Sử dụng gạch cách nhiệt: Vật liệu này cũng rất phổ biến được áp dụng nhiều. Trong đó, gạch được sử dụng loại loại gạch bọng có 8 lỗ hình chữ U, có tác dụng chống nóng rất tốt. Thi công vật liệu này rất dễ bằng cách lát trực tiếp trên bề mặt, phía trên có thể sử dụng gạch tàu, gạch men để hạn chế hấp thu nhiệt.

Lát thêm gạch ở phía trên

Chúng ta có thể sử dụng các loại gạch chuyên dụng, được thiết kế để hạn chế nóng bức, chống nóng cho mái nhà. Khi được lát loại gạch này sẽ hình thành lên một lớp bảo vệ ở khu vực mái bằng. Nhờ lớp này mà nhiệt độ, thời tiết tiêu cực phía ngoài như nắng nóng, mưa lớn sẽ ít tác động trực tiếp lên mái nhà. Từ đó, không gian phía dưới nhà sẽ ít chịu ảnh hưởng hơn, hạn chế nóng bức, giá lạnh.

cách chống nóng cho nhà mái bằng 

Sử dụng gạch chống nóng

Một số loại gạch chuyên dụng được sử dụng ở các khu vực như sân thượng để chống nóng thường có thiết kế  rỗng ở phía dưới. Nhờ vậy mà ánh nắng mặt trời có chiếu vào sẽ bị cản chờ bởi lớp không khí phía dưới trước khi tác động xuống phía dưới. 

2. Sử dụng trần thạch cao để chống nóng

Đối với nhà thiết kế mái bằng, người dùng có thể sử dụng thêm cách chống nóng bằng trần thạch cao. Khi lắp đặt thêm loại trần này sẽ giúp ngăn quá trình trao đổi nhiệt tác động xuống không gian nhà phía dưới. Đồng thời có thêm tác dụng cách âm tốt hơn. Từ đó mang lại không gian nhà hoàn mỹ hơn, trông sang trọng và mát mẻ.

Khi sử dụng trần thạch cao để chống nóng bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để đảm bảo có được không gian thoáng mát, cách nhiệt hiệu quả:

cách chống nóng cho nhà mái bằng

Trần thạch cao chống nóng

  • Khoảng cách giữa các vật liệu và trần nhà cần duy trì để đảm bảo tạo được luồng lưu chuyển không khí liên tục, thoát nhiệt ra ngoài.

  • Ở các vị trí cao nên để các thiết bị như quạt thông gió, lỗ thoát khí nóng ra ngoài. Các vị trí thấp nên thiết kế lỗ để khí tràn vào làm mát nhà. 

  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm lưới thép để bịt kín các lỗ thông gió để không bị côn trùng hay chim chóc chui vào. 

  • Các lỗ thông gió phải có hệ thống cửa chớp giúp bạn điều chỉnh được độ mở đóng để điều chỉnh lưu lượng theo nhu cầu. Vào mùa hè thì cần lưu lượng nhiều thì phải mở lớn, mùa đông hạn chế khí lạnh vào nhà thì mở nhỏ cửa. 

3. Sử dụng hệ thống phun sương

Hệ thống phun sương có tác dụng rất tốt trong việc chống nóng cho nhà mái bằng. Đồng thời, hơi nước sẽ giúp bạn có được độ ẩm cho môi trường tốt hơn. Phương pháp này được đánh giá là có tác dụng nhanh chóng và dễ dàng sử dụng. 

Chi phí để thực hiện hệ thống phun sương không quá lớn rất thích hợp cho chi phí của hộ gia đình. Ngoài ra, chúng ta còn có thể tận dụng trồng hoa, cây cảnh để cải thiện được môi trường, hạn chế nóng bức và tận dụng nguồn nước tưới. 

Với ý tưởng trên, nhiều gia đình đã tạo ra những vườn cây cảnh ở phía trên sân thượng kết hợp với giàn phun sương. Nhờ có hệ thống phun sương mà không những làm mát mái nhà mà còn có thể tưới cây rất tiện lợi. Gia đình bạn sẽ có rau sạch để ăn và bóng mát được che ở phía trên mái nhà. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách chống nóng cho nhà mái bằng hiệu quả nhất. Bạn có thể áp dụng và thực hiện để cho ngôi nhà mình trở nên mát mẻ hơn. Để đảm bảo chất lượng, người tiêu dùng có thể tham khảo mua vật liệu tại địa chỉ uy tín: 

Thông tin liên hệ:

VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy

661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938709793 (Mr.Khai)- 0941820938

Fanpage: https://www.facebook.com/cachnhietcorp/ 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY