messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

#[Tìm Hiểu] Cách Chống Nóng Mái Bê Tông Hiệu Quả 100%

Nhu cầu chống nóng mái bê tông tại các công trình thiết kế và sử dụng chất liệu này hiện là rất lớn. Thực hiện đúng cách sẽ giúp không gian phía dưới mái được giảm nhiệt một cách đáng kể.

Chất liệu bê tông là một trong những vật liệu được sử dụng rất nhiều để làm mái nhà. Với nhiều ưu điểm khác nhau, nhưng cũng có 1 số nhược điểm cần khắc phục. Vào thời tiết nóng bức, mái nhà dễ bị hấp thụ nhiệt lượng nhất. Người tiêu dùng sẽ phải áp dụng các biện pháp để chống nóng mái bê tông hiệu quả. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ bạn đọc những giải pháp hiệu quả tốt nhất.

1. Thực hiện lớp mái phía trên

Một trong những phương pháp hiệu quả để chống nóng đó là sử dụng thêm một lớp mái nữa ở phía trên. Vật liệu thường được sử dụng có thể là tấm lợp trong , tấm tôn hoặc là ngói. Lúc này,  lớp mái chính bằng bê tông sẽ được che nắng nên nhiệt độ tỏa xuống nhà không quá nhiều. 

Bên cạnh đó, khoảng cách giữa 2 lớp mái sẽ có không khí ở giữa. Nhờ vậy mà không khí nóng khi đến bề mặt mái bê tông còn rất thấp, không làm nóng được phái dưới mái nữa.

Với phương pháp này thực hiện thường có hiệu quả cao. Tuy nhiên sẽ hơi tốn kém vì bạn gần như phải thực hiện 2 lần lớp mái phía trên của ngôi nhà. 

2. Thực hiện trồng cây trên mái bê tông

Thêm một phương pháp chống nóng hiệu quả nữa mà chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng dễ dàng được. Người dùng có thể dùng cây xanh để trồng phía trên mái nhà giúp che ánh nắng trực tiếp chiếu vào mái. Đồng thời, cây xanh còn có tác dụng mang lại không khí trong lành, mát mẻ và điều hòa tốt không khí xung quanh. 

chống nóng mái bê tông

Sử dụng cây xanh phía trên

3. Làm trần thạch cao giúp chống nóng mái bê tông

Người dùng sẽ thực hiện bằng cách lắp thêm hệ thống trần thạch cao ở phía dưới trần nhà. Với hệ thống thạch cao có tác dụng chống ồn, chống nóng, chống thấm tốt nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng. 

Đặc biệt, việc sử dụng trần thạch cao còn vào mục đích mang lại nét thẩm mỹ đẹp hơn cho không gian bên trong của công trình. Nhờ vậy mà phương pháp làm mát, hạn chế nóng bằng sử dụng trần thạch cao được nhiều người áp dụng. Có 2 loại trần thạch cao:

3.1. Trần thạch cao nổi

Với kỹ thuật làm nổi có ưu điểm là rất dễ lắp đặt và sửa chữa khi phát sinh vấn đề. Đồng thời, người làm cũng dễ thực hiện và chi phí khá là tiết kiệm. 

3.2. Trần thạch cao chìm

Loại này sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn bởi vì hệ thống trần có phần khung xương được ẩn ở đi phía trong. Phía bên ngoài vẫn có thể tạo hình và thực hiện trang trí đa dạng, động đáo thu nhu cầu của mỗi người.

4. Sử dụng tấm Panel để chống nóng hiệu quả

Có rất nhiều người đã biết cách sử dụng tấm pallet  rất hiệu quả. Có nhiều loại pallet khác nhau trên thị trường để làm cách nhiệt. Sở dĩ vật liệu này có tác dụng như vậy là nhờ bởi cấu tạo có các lớp xốp cách nhiệt, thủy tinh cách nhiệt. 

Tấm cách  nhiệt bên trong được làm dày từ 5 đến 6cm với nhiều ưu điểm khác nhau. Người dùng có thể dễ dàng thi công và sử dụng. Đồng thời có thể vệ sinh mặt bằng tốt hơn. 

chống nóng trần bê tông

 Panel cách nhiệt mái nhà

5. Chống nóng bằng gạch siêu nhẹ hay còn gọi gạch bê tông nhẹ AAC

Loại gạch AAC có trọng lượng vô cùng nghệ nên được gọi quen là gạch siêu nhẹ. Với tác dụng cách nhiệt và chống nóng nên được lựa chọn để  làm giải pháp hữu hiệu chống nóng mái bê tông cực tốt. Vào mùa hè thì sẽ mát hơn và mùa đông sẽ ấm hơn. 

Một đặc tính khá thú vị của nguyên liệu này đó là có thể chịu được nhiệt độ cao đến 1200 độ C trong vòng 4 giờ đồng hồ. Đó là nhờ vào kết cấu là bọt khí có kích thước đa dạng nên chống nóng rất tốt. Qua đo đạc cho thấy, loại gạch này có thể dẫn nhiệt chỉ với 0.13 W/m0K vô cùng thấp hơn nhiều so với gạch đỏ thông thường. 

cách chống nóng cho trần nhà bê tông

Chống nóng bằng gạch siêu nhẹ

Loại vật liệu này có ưu điểm là dễ dàng thi công một cách nhanh chóng. Thực hiện phương thức thi công rất đơn giản do trọng lượng nhẹ và không làm ảnh hưởng đến kết cấu của công trình. Người dùng có thể sử dụng để cơi nới thêm phòng sau này .

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách chống nóng mái bê tông hiệu quả nhất. Người tiêu dùng có thể kết hợp nhiều cách với nhau để được hiệu quả tốt nhất. Khách hàng khi có nhu cầu mua các nguyên liệu chính hãng, chất lượng cao có thể liên hệ theo địa chỉ sau đây:

Thông tin liên hệ:

VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy

661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938709793 (Mr.Khai)- 0941820938

Fanpage: https://www.facebook.com/cachnhietcorp/ 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY