messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

#1 [Tìm hiểu] Công dụng của xi măng là gì trong xây dựng

Xi măng là một loại vật liệu rất phổ biến trong ngành xây dựng, có mặt hầu hết ở các công trình xây dựng hiện nay. Chúng có vai trò rất lớn trong việc tạo kết dính các nguyên liệu xây dựng lại với nhau. Thế nhưng, vẫn chưa có nhiều người hiểu rõ về công dụng của xi măng cũng như các ứng dụng của nó. Trong bài viết này, hãy cùng Việt Nhật Corp tìm hiểu rõ hơn về loại vật liệu này cũng như các công dụng của chúng trong xây dựng.

1. Xi măng là gì? 

công dụng của xi măng

Xi măng  là gì?

Trước khi tìm hiểu về công dụng cũng như các ứng dụng của xi măng thì chúng ta cần phải biết xi măng là gì. Để hiểu đơn giản, xi măng là một chất kết dính thủy lực. Ở điều kiện bình thường thì chúng có dạng bột, có màu đen xám. Khi xây dựng, chúng sẽ được trộn cùng với nước, cát, đá để làm chất kết dính các nguyên liệu xây dựng với nhau. Sau một thời gian ngắn, hỗn hợp xi măng nước với các nguyên liệu xây dựng khác có thể cứng như đá, có độ bền và khả năng chịu lực tốt.

Ngoài ra, cũng có một số khái niệm khác về xi măng bạn nên biết như xi măng PCB40. Đây là loại xi măng được nghiền từ hỗn hợp clinker, thạch cao và phụ gia. Trong đó, tỷ lệ của chất phụ gia và thạch cao không quá 40%.

2. Công dụ ng của xi măng là gì trong xây dựng

công dụng của xi măng

Công dụng của  xi măng là gì trong xây dựng

2.1. Công dụng của xi măng đối với đời sống

Xi măng là chất liệu chỉ đạo, liên kết với đá, cát và nước tạo nên hỗn hợp dạng lỏng. Khi hỗn hợp này đông lại, tạo sự kết dính tương tự như đá thiên nhiên, rất cứng và bền. Hỗn hợp xi măng như vậy được gọi là đá nhân tạo có độ bền không kém gì so với đá tự nhiên.

Nhờ ứng dụng của xi măng này của xi măng mà ngày càng có nhiều công trình được xây dựng, kiên cố.

2.2. Công dụng củ a xi măng trong xây dựng

Ngoài việc ứng dụng xi măng trong đời sống thì không thể bỏ qua những ứng dụng của xi măng vô cùng to lớn trong các công trình xây dựng. Một số ứng dụng của xi măng trong các công trình xây dựng có thể kể đến như: 

  • Bột trẻ tường

  • Vữa chà ron gạch

  • Đá mài, đá rửa

  • Điêu khắc và tạo bê tông trang trí

3. Các loại xi măng thường được sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xi măng phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Các thành phần trong mỗi loại khác nhau, tạo nên chất lượng riêng biệt và công dụng của xi măng cũng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu một số loại xi măng phổ biến, được sử dụng nhiều nhất ngay sau đây:

3.1. Xi mă ng Cotec

Xi măng Cotec là thương hiệu xi măng đã xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian ngắn. Cotec là xi măng có chất lượng tốt, luôn luôn cải tiến để theo kịp xu hướng của thị trường. Với công nghệ sản xuất của Nhật Bản, trang thiết bị hiện đại, xi măng Cotec mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt với độ bền cao.

3.2. Xi măng Bỉm Sơn

Xi măng Bỉm Sơn đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ nhiều năm nay, được phân phối rộng rãi trong các công trình xây dựng. Nhãn hiệu xi măng con voi đã quen thuộc với người dân Việt Nam, có được lòng tin của người dân Việt Nam nói chung và người dân xây dựng nói riêng. Từ nhiều năm nay, xi măng Bỉm Sơn đã góp phần xây dựng hàng trăm ngàn công trình lớn nhỏ trên toàn quốc, kiên cố sau rất nhiều năm xây dựng. 

3.3. Xi măng Vicem

ứng dụng của xi măng

Xi măng Vicem

Nhắc đến các loại xi măng phổ biến, không thể bỏ qua loại xi măng Vicem. Đây là sản phẩm nổi tiếng được sản xuất bằng phương pháp khô hiện đại. Đây là loại xi măng luôn cân bằng giữa sản xuất và phân phối sản phẩm cũng như là hạn chế hàng tồn đọng.

Mặt khác, dây chuyền sản xuất của Vicem được áp dụng từ công nghệ nước ngoài, nhiều công trình lớn tại Việt Nam đã còn Vicem là nguyên liệu chính cho xây dựng.

4. Lư u ý khi lựa chọn xi măng

ứng dụng của xi măng

Lưu ý khi lựa chọn xi măng

Công dụng của xi măng rất nhiều và được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng. Tuy nhiên, khi lựa chọn loại vật liệu này, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:

  • Khi không dùng tới, cần bảo quản xi măng đúng cách tại nơi sạch sẽ, thoáng khí và không quá ẩm.

  • Nên lựa chọn những loại xi măng phù hợp với từng loại công trình.

  • Mỗi loại xi măng có một công dụng khác nhau tương ứng các mức tiền. Vì vậy, khi lựa chọn xi măng, bạn cũng nên xem xét đến giá tiền của từng loại.

  • Không nên để xi măng quá lâu sau khi mở bao bì. Bạn nên nhớ thời hạn sử dụng của xi măng, sau quá 60 ngày, công dụng của xi măng sẽ bị giảm đi từ 10 - 15% chất lượng sản phẩm.

5. Kết luận

Xi măng là nguyên vật liệu có mặt tại hầu hết các công trình xây dựng nên có rất nhiều người thắc mắc và tìm hiểu. Chính vì vậy có nhiều người thắc mắc xi măng là gì và công dụng của xi măng. Trên đây là một số thông tin liên quan đến loại vật liệu này. Việt Nhật Corp hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng của xi măng.

Mọi thông tin liên hệ:

VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy

661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938709793 (Mr.Khai)- 0941820938

Fanpage: https://www.facebook.com/cachnhietcorp/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY