messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

#1 [Tìm Hiểu Về] Cửa Cách Âm Phòng Thu – VIETNHATCORP

Hiện nay, với nền kinh tế phát triển, nhu cầu giải trí tại nhà cũng càng tăng vì vừa tiết kiệm lại an toàn, hơn nữa tự làm phòng thu sẽ điều chỉnh được tiếng ồn và sở hữu không gian yên tĩnh của gia đình. Để cửa cách âm phòng thu được tốt nhất thì cấu tạo và các yếu tố của nó sẽ như thế nào? Hãy cùng Vietnhatcorp giải đáp những thắc mắc này nhé!

Hiện nay, với nền kinh tế phát triển, nhu cầu giải trí tại nhà cũng càng tăng vì vừa tiết kiệm lại an toàn, hơn nữa tự làm phòng thu sẽ điều chỉnh được tiếng ồn và sở hữu không gian yên tĩnh của gia đình. Để cửa cách âm phòng thu được tốt nhất thì cấu tạo và các yếu tố của nó sẽ như thế nào? Hãy cùng Vietnhatcorp giải đáp những thắc mắc này nhé!

1. Tại sao nên lắp đặt cửa cách âm phòng thu

Ở bất kể công trình nào thì phòng thu là nơi thu trực tiếp các âm thanh. Những âm thanh phát ra từ phòng thu là rất lớn, khi đó thiết kế thường dùng các vật liệu cách âm để ngăn chặn âm thanh không bị lọt ra bên ngoài dẫn đến làm phiền mọi người. Mặt khác, cửa cách âm phòng thu cũng giúp bảo vệ được quyền cá nhân của mỗi người, giúp người sử dụng phòng được sinh hoạt một cách riêng tư và thật sự thoải mái.

Như vậy nếu bạn ở gần trường học, quán hát, chợ, trung tâm thương mại ồn ào. Hay ở gần đường phố, bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của động cơ xe, không thể làm việc và học tập được thì việc làm một chiếc cửa cách âm phòng thu sẽ giảm đi nhiều những vấn đề mà bạn đang gặp phải.

cửa cách âm phòng thu

2. Cấu tạo của cửa cách âm phòng thu

Cửa cách âm phòng thu có cấu tạo như sau: Bên trong của khung xương cửa cách âm phòng thu được làm bằng gỗ tự nhiên, vật liệu cách âm để đảm bảo được độ chống ồn và cửa cách âm phòng thu theo đúng tiêu chuẩn. Cửa cách âm phòng thu làm bằng cửa gỗ cách âm và được bọc bằng xi. Có thể khoét thêm một ô kính đúng chuẩn cho cửa cách âm phòng thu. Nguyên vật liệu chính là cửa gỗ cách âm được sản xuất từ nguyên liệu chính là những vật liệu dùng cho cửa cách âm phòng thu. Bởi vì trọng lượng của nó nhẹ, nguyên liệu tiêu hao ít, tính đàn hồi lại cao, có thể cách nhiệt và cách âm rất tốt. Ở phía bên ngoài là 2 tấm ván HDF dày 9mm, còn bên trong khung xương cửa gỗ cửa cách âm phòng thu được làm bằng gỗ tự nhiên. Vật liệu cách âm đảm bảo được độ chống ồn và cách âm theo đúng tiêu chuẩn quy định. 

cửa cách âm phòng thu

3. Yếu tố  ảnh hưởng tới chất lượng cửa cách âm phòng thu

Như ta đã biết, cửa cách âm phòng thu là loại cửa được thiết kế sử dụng những vật liệu đặc biệt kết hợp lại với nhau để ngăn cách tiếng ồn bên trong và ngoài nhằm tạo sự yên tĩnh và riêng tư cho không gian căn phòng.

Để cửa cách âm phòng thu đạt chất lượng tốt nhất phải cần đảm bảo được các yếu tố cơ bản là:

  • Cửa có lớp bề mặt tiêu âm như cửa ABS, có tác dụng hấp thụ được âm thanh.
  • Ở trên lớp bề mặt này thường mềm và xốp.
  • Sóng âm mang năng lượng khi nó đập vào bề mặt của cửa, khi đó cửa sẽ được hấp thụ một phần năng lượng, vì thế sẽ làm giảm đi giao động kết cấu.

cửa cách âm phòng thu

4. Các cô ng nghệ áp dụng cho cửa cách âm phòng thu

4.1. Công​​​​​​​ nghệ hấp thụ âm thanh bề mặt cửa

  Cửa cách âm phòng thu sử dụng công nghệ hấp thụ âm thanh bề mặt cửa là sử dụng lớp dày mềm và xốp, khi song âm mang năng lượng mà đập vào mặt cửa sẽ được hấp thụ một phần năng lượng, do đó giảm đáng kể giao động kết cấu. Theo đó, bên ngoài bề mặt cánh cửa sẽ xử lý một lớp bề mặt tiêu âm ngoài tạo hấp thụ các âm thanh đập vào bề mặt của cửa. Nguyên vật liệu chính hay dung cho công nghệ này là sử dụng Simili hoặc tấm tiêu âm Remak Sonic.

Việc sử dụng vật liệu của lớp bề mặt hấp thụ âm thanh ở vị trí trên cửa này đã làm giảm bớt năng lượng sóng âm thanh có tác động mạnh trực tiếp vào cửa và lúc đó chuyển hóa thành dao động của tấm cửa.

4.2. Công nghệ giảm chấn và nút chân không

  • Đây là phương pháp kẹp giữa các nhóm vật liệu, tạo lớp vật liệu cách âm hiệu quả nhất. Lớp cách âm và giảm chấn này thường nằm sâu trong lõi của cửa cửa cách âm phòng thu. Những vật liệu tỷ trọng cao, kết hợp với nhiều lớp vật liệu khác nhau để khả năng giảm chấn được hiệu quả nhất.
  • Nút chân không rất quan trọng, phải được bo cả 4 góc để khí không thể thoát ra được, rò rỉ khe hở là rò rỉ âm thanh làm cửa cách âm phòng thu không đạt tiêu chuẩn. 

cửa cách âm phòng thu

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp các bạn có được sự lựa chọn về việc mua cửa cách âm phòng thu tốt nhất.

Hãy liên hệ sớm với Việt Nhật Corp qua các kênh thông tin dưới đây, để được các nhân viên tư vấn, chăm sóc tận tình, chu đáo, mang lại báo giá tốt nhất cho bạn.

Thông tin liên hệ:

VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy

Địa chỉ: 661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938709793 (Mr.Khai)- 0941820938

Website: https://vietnhatcorp.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY