messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

Dán Cách Âm Cho 4 Cánh Cửa Có Cần Thiết Hay Không?

Tìm hiểu dán cách âm cho 4 cánh cửa liệu có thật sự cần thiết với ô tô nhà bạn không và một số lưu ý cần thiết khi lắp đặt.

Ngày nay, dán cách âm cho 4 cánh cửa đang dần trở nên thịnh hành và lựa chọn hàng đầu của các bác tài. Liệu nó có thật sự cần thiết không? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

1. Nguyên nhân xe hơi ồn 

Có nhiều nguyên nhân gây ra tiếng ồn ô tô. Nguyên nhân gây ra tiếng ồn trên ô tô chủ yếu được chia thành các nhóm sau:

  • Tiếng ồn từ trong xe: tiếng máy, tiếng ống xả, tiếng các bộ phận lắp ráp thân xe, tiếng vọng vào cabin xe, tiếng ồn từ các bộ phận có vấn đề (nếu có),…

  • Tiếng ồn từ môi trường: âm thanh đường phố (hoặc tiếng ồn), gió, mưa, v.v.

  • Tiếng ồn khi xe chạy: tiếng sỏi đá văng vào hốc bánh xe - gầm xe, tiếng lốp xe, mặt đường xấu…

dán cách âm cho 4 cánh cửa

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tiếng ồn trên xe ô tô của bạn 

2. Dán cách âm cho ô tô là gì?

Dán cách âm cho 4 cánh cửa là dán các vật liệu cách âm – tiêu âm chuyên dụng lên những khu vực, vị trí dễ bị nhiễm âm trên thân xe như: Trần xe, cửa xe, sàn xe, hốc bánh xe, nắp capo… Tùy vào đặc điểm của từng vị trí mà ta dán hoặc sự kết hợp của nhiều lớp vật liệu cách âm - tiêu âm phù hợp sẽ được sử dụng.

Vật liệu cách âm ô tô là vật liệu có khả năng làm giảm sự truyền âm thanh từ bên ngoài vào bên trong xe. Vật liệu cách âm sẽ giúp giảm cường độ âm thanh từ bên ngoài vào trong xe cũng như từ trong xe ra ngoài.

Vật liệu tiêu âm ô tô là vật liệu có khả năng giảm thiểu tiếng vang và giảm thời gian âm vang trong xe. Cụ thể hơn, vật liệu tiêu âm sẽ loại bỏ những tiếng ù, vọng trong cabin, giúp âm thanh truyền đi trong trẻo và trung thực hơn.

dán cách âm cho 4 cánh cửa

Hình thức dán cách âm vô cùng phổ biến hiện nay 

Tiếng ồn ô tô là vấn đề mà nhiều người sử dụng ô tô phổ thông thường gặp phải. Nguyên nhân đến từ nhiều yếu tố: tiếng ồn của động cơ; tiếng ồn do mưa, âm thanh đường phố; tiếng ù từ gầm và tiếng lốp khi chạy tốc độ cao…

Dán cách âm là giải pháp cách âm ô tô hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để tối ưu hóa chi phí, thông thường người tiêu dùng sẽ sử dụng dịch vụ ở những vị trí cần thiết nhất như trần xe, sàn xe và đặc biệt là cửa xe. Tiếng ồn thường từ bên ngoài lọt vào cabin xe qua các cửa. 

Vì vậy, hệ thống cửa xe là một trong những nơi cần gia cố cách âm – tiêu âm quan trọng nhất trong xe.

3. Công dụng của dán cách âm cho xe ô tô

Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu vì sao dán cách âm cho 4 cửa lại là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ xe.

3.1 Giảm lượng tiếng ồn từ môi trường bên ngoài

Với những mẫu xe giá tầm trung, thông thường nhà sản xuất sẽ giảm bớt một số phụ tùng không quá quan trọng để tối ưu giá bán sản phẩm. Cách âm xe hơi là một trong những chi tiết ít được đầu tư.

Khi tăng cường cách âm cho ô tô, người dùng thường được khuyên nên ưu tiên cách âm cho 4 cửa bởi đó là bộ phận chịu tác động nhiều nhất từ ​​tiếng ồn bên ngoài môi trường.

Dán cách âm cho 4 cánh cửa có tác dụng làm giảm cường độ tiếng ồn truyền từ bên ngoài vào đồng thời loại bỏ tiếng vang, tiếng ù từ các bộ phận trong cabin của xe. Qua máy test cách âm đạt hiệu quả từ 50 – 80%.

3.2 Âm thanh trong xe ấm và rõ hơn

Nếu trước đây, khi chưa dán cách âm ô tô, người ngồi trong xe sẽ phải bật nhạc với âm lượng lớn để át tiếng ồn. Có nhiều người tranh thủ thời gian lái xe để nghe tin tức, nghe nhạc giải trí nhưng khi ô tô bị nhiễm tạp âm thì âm thanh trong xe sẽ không được trong và rõ. 

Giờ đây, khi dán cách âm cho 4 cửa, âm thanh được cải thiện rõ rệt về cường độ, độ dài và âm sắc, giúp người nghe cảm nhận âm thanh hay và ấm hơn.

3.3 Lái xe thoải mái, tập trung cao độ

Khi tiếng ồn từ bên ngoài được giảm đi đáng kể nhờ dán cách âm, đồng thời giúp người ngồi trong xe luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Điều này đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tập trung và an toàn khi lái xe.

dán cách âm cho 4 cánh cửa

Giúp giảm tiếng ồn vô cùng hiệu quả 

4. Một số lưu ý khi thực hiện các biện pháp chống ồn ô tô

Khi áp dụng các biện pháp chống ồn cho ô tô, chủ xe cần quan tâm đến những lưu ý quan trọng sau:

  • Chọn giải pháp cách âm xe hơi phù hợp với xe và hạn chế tiếng ồn trong xe theo nhu cầu của người sử dụng.

  • Sử dụng vật liệu chống ồn của các thương hiệu uy tín, đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe.

  • Hãy tìm những đơn vị thi công uy tín và chất lượng.

  • Tham khảo chi tiết hướng dẫn trước khi thực hiện các biện pháp cách âm ô tô để tránh những sai sót không đáng có.

5. Kết luận 

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu các bạn thông tin về dán cách âm cho 4 cánh cửa. Nếu muốn thi công hoặc sở hữu sản phẩm, nhớ ghé qua VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy nhé!

Thông tin liên hệ:

VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy

661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938709793 (Mr.Khai)- 0941820938

Fanpage: https://www.facebook.com/cachnhietcorp/ 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY