messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

# Gạch Bê Tông Bọt Khí Là Gì | Cách Phân Biệt | Ứng Dụng

Gạch bê tông bọt khí mới xuất hiện trên thị trường nhưng chất lượng của vật liệu kèm các tính năng vượt trội đã được nhiều người biết đến. Đặc biệt là khá đa dạng trong nhiều các công trình kiến trúc hiện nay. Bài viết dưới đây, VIETNHATCORP sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về loại vật liệu này. 

Gạch bê tông bọt khí mới xuất hiện trên thị trường nhưng chất lượng của vật liệu kèm các tính năng vượt trội đã được nhiều người biết đến. Đặc biệt là khá đa dạng trong nhiều các công trình kiến trúc hiện nay. Bài viết dưới đây, VIETNHATCORP sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về loại vật liệu này. 

gạch bê tông bọt

Gạch bê tông bọt khí là gì?

1. Gạch bê tông bọt khí là gì?

Gạch bê tông bọt thuộc loại bê tông nhẹ có các lỗ rỗng để phân bố đều trong cấu trúc. Nhưng khi ở thể rắn thì đây là loại bê tông có cốt liệu khí, trọng lượng của vật liệu nhẹ chỉ bằng ½ - ⅓ gạch đất nung. Chính bởi kết cấu bọt khí này mà khiến cho loại gạch này có độ nặng giảm đi khá nhiều và còn có thể nổi được trên mặt nước. 

Gạch bê tông bọt khí được làm từ xi măng, cát, tro nhiệt điện và chất tạo bọt kèm một số chất phụ gia khác. Quá trình này sẽ hình thành tạo nên hàng triệu bọt khí như tổ ong, có kích thước siêu nhỏ nhờ sự đặc biệt này mà gạch thường có tính năng tốt trong các công trình. Đặc biệt là có hiệu quả trong việc chống nhiệt, cách âm và khả năng chống cháy. 

Ưu điểm của gạch bê tông bọt khí

gạch bê tông bọt

Ưu điểm của gạch bê tông bọt khí

Gạch bê tông bọt khí có những ưu điểm nổi bật mà nhiều người quan tâm đó là:

Trọng lượng nhẹ: Do thành phần bọt khí bên trong chiếm khoảng 80% toàn bộ cấu tạo gạch nên trọng lượng chỉ bằng ¼ so với gạch bê tông thông thường. Đặc tính nổi bật sẽ giúp quá trình vận chuyển và thi công nhanh chóng và thuận lợi hơn. 

Khả năng cách nhiệt, tiết kiệm năng lượng: Với hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thấp nên có thể chịu được nhiệt và chống nóng một cách hiệu quả. Từ đó mang đến hiệu ứng làm mát khi mùa hè, ấm khi mùa đông. Điều này sẽ làm giảm các chi phí năng lượng sử dụng điều hòa đi đáng kể. Bên cạnh đó, tường xây gạch còn có thể chịu được mức nhiệt lên đến 1200 độ C, không bị cong vênh, co ngót và thay đổi đi kết cấu khi điều kiện môi trường thay đổi một cách đột ngột. 

Cách âm tốt: Với cấu trúc bọt khí sẽ có chức năng tản âm dù tác động bên ngoài hay bên trong thì sóng âm cũng bị chia nhỏ. Các tạp âm sẽ giảm đến mức tối thiểu khi đi qua tường. 

Độ bền vững của Gạch bê tông bọt khí được đánh giá cao hơn so với bê tông thường. Phần kích thước gạch xây dựng cũng khá lớn nên đảm bảo theo đúng quy chuẩn. Vậy nên quá trình thi công gia tăng độ chính xác hơn. 

Thân thiện với môi trường nhờ kết cấu bền chắc mà loại Gạch bê tông bọt khí không bị xâm nhập bởi kiến, mối mọt hoặc những loại côn trùng khác. Sản phẩm này còn thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến tài nguyên. 

2. Cách phân biệt gạch bê tông bọt với gạch AAC

Một số người hiện nay vẫn còn nhầm lẫn giữa Gạch bê tông bọt khí và gạch nhẹ AAC. Điểm chung thì hai sản phẩm này đều có gốc bê tông và thuộc dòng gạch không nung với khối lượng nhẹ mà không chìm trong nước. 

Nhưng về bản chất thì loại gạch AAC có khối lượng nhẹ hơn so với Gạch bê tông bọt. Chất lượng gạch nhẹ cũng cứng và có độ bền bởi công nghệ AAC khép kín. Tuy nhiên, về giá thành thì Gạch bê tông bọt khí sẽ có giá rẻ hơn so với gạch AAC. 

3. Ứng dụng của gạch bê tông bọt khí là gì?

Gạch bê tông bọt khí được sử dụng để làm gạch xây nhà, xây tường rào vây quanh. Đây cũng là ứng dụng được nhiều người chú ý đến nhất. Bởi các tường bao thường không chịu tải và có thể xây dựng bằng cách đổ khuôn trực tiếp trong cốp pha. Để xây tường gạch sẽ không quá lâu, giá thành rẻ, tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí nhân công, vật liệu. 

gạch bê tông bọt khí

Ứng dụng của gạch bê tông bọt khí là gì?

Đối với việc thi công nhà cấp 4 với những người có thu nhập thấp sẽ vẫn đảm bảo được chất lượng công trình một cách tuyệt đối, dễ dàng và thời gian thi công nhanh. 

Bạn có thể làm sàn nhà hoặc xây dựng tường cách âm, chống cháy hoặc thi công các kho lạnh, đổ mái trần cách nhiệt khiến cho không gian trở nên mát mẻ và thông thoáng. 

Ngoài ra, Gạch bê tông bọt khí  còn được sử dụng ở nhiều công trình khác như nền đường, lấn biển xây cảng, xây bể bơi. Vẫn đảm bảo chất lượng mà không chịu tác động bởi điều kiện nhiệt độ khác nhau. 

Hy vọng, với những thông tin trên đây về Gạch bê tông bọt khí sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại vật liệu này. Nếu bạn có nhu cầu mua gạch hoặc cần tư vấn lựa chọn vật liệu xây dựng hãy liên hệ với VIETNHATCORP để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 

VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy

661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938709793 (Mr.Khai)- 0941820938

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY