messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

# Hướng Dẫn Cách Làm Giảm Nhiệt Độ Phòng Kín Hiệu Quả Nhất

Hãy cùng Vienhatcorp tìm hiểu ngay các cách làm giảm nhiệt độ phòng kín hiệu quả ngay trong bài viết này nhé!

Vào ngày hè nóng bức, cho dù bạn ngồi trong nhà thì đều phải chịu không khí nóng đặc biệt là trong phòng kín. Hãy cùng tìm hiểu ngay các cách làm giảm nhiệt độ phòng kín hiệu quả trong bài viết này nhé.

1. Cách làm giảm nhiệt độ phòng kín bằng rèm cửa sổ

cách làm giảm nhiệt độ phòng kín

Cách làm giảm nhiệt độ phòng kín bằng rèm cửa sổ

Vào ngày hè, khi mặt trời chiếu sáng gay gắt nhất là Từ 8:00 sáng cho tới 5:00 chiều. Lúc này thời tiết vô cùng nóng ngay cả khi bạn ở trong nhà. Đặc biệt nắng càng giỏi vào phòng nhiều thì phòng càng nóng đặc biệt là những phòng ở trên tầng gác mái. Cách giảm nhiệt độ trong phòng kín đơn giản nhất và hiệu quả là bạn có thể che chắn bớt ánh sáng mặt trời xâm nhập vào phòng bằng cách sử dụng các tấm rèm cửa sổ. Bạn nên lựa chọn các tấm rèm giày và màu tối để làm giảm nhiệt độ trong phòng hiệu quả hơn.

2. Cách làm giảm nhiệt độ phòng kín bằng máy làm mát cao cấp

cách làm giảm nhiệt độ phòng kín

Cách làm giảm nhiệt độ phòng kín bằng máy làm mát cao cấp

Để làm giảm nhiệt độ phòng an toàn hiện nay trên thị trường có nhiều loại thiết bị làm mát phòng hiện tại như máy làm mát hay còn gọi là quạt điều hòa. Quạt điều hòa là thiết bị mang ưu điểm của cả máy điều hòa và quạt cơ giúp khắc phục được nhược điểm của hai loại thiết bị này.

Bạn có thể sử dụng quạt điều hòa để giảm nhiệt độ sâu tạo không khí mát mẻ nhanh chóng cho căn phòng của mình.

3. Cách làm giảm nhiệt độ phòng kín bằng quạt và đá

cách làm giảm nhiệt độ phòng kín

Cách làm giảm nhiệt độ phòng kín bằng quạt và đá

Cách làm giảm nhiệt độ phòng kín bằng quạt và đá rất phổ biến hiện nay mang lại hiệu quả cao khi thời tiết ngoài trời không quá nóng. Còn vào ngày hè cách giảm nhiệt độ trong phòng kín bằng quạt mát để lại nhiều khuyết điểm do quạt không có cơ chế làm giảm nhiệt độ phòng kín mà chỉ lấy đi không khí nóng trong phòng tuần hoàn và Thổi Ngược lại vào phòng. Do đó dùng quạt cơ trong phòng ngủ bị hầm nóng không mang lại hiệu quả làm mát cao. Nếu bạn muốn làm mát sâu mà không cần điều hòa Hãy kết hợp quạt với đá để giảm nhiệt độ trong phòng kín hiệu quả hơn.

Với cách này bạn chỉ cần mua đá cho vào khay hoặc tô và đặt trước quạt. Hơi nước lạnh từ đá bốc lên sẽ được quạt thổi đi khắp phòng làm giảm nhiệt độ phòng và mang lại cảm giác tươi mới mát tức thì 

4. Cách làm giảm nhiệt độ phòng kín bằng dọn dẹp

Đôi lúc phòng kín bị thầm nóng một phần là cho đồ đạc trong phòng quá nhiều gây bí bách Thiếu oxi và giảm khả năng thoát nhiệt. Đồ đạc chính là vật dụng hấp thụ nhiệt nóng nên cũng tăng khả năng tích trữ nhiệt trong phòng kín.

cách làm giảm nhiệt độ phòng kín

Cách làm giảm nhiệt độ phòng kín bằng dọn dẹp

Do đó một trong những cách làm giảm nhiệt độ phòng kín không cần dùng điều hòa đơn giản mà lại hiệu quả là dọn dẹp phòng ngăn nắp bỏ bớt những đồ không cần thiết để mang lại không gian hạng nặng giúp phát hiện nhanh chóng.

5. Cách làm giảm nhiệt độ phòng kín bằng thiết bị điện

cách làm giảm nhiệt độ phòng kín

Cách làm giảm nhiệt độ phòng kín bằng thiết bị điện

Các thiết bị như tivi máy tính lò vi sóng bếp hồng ngoại khi hoạt động trong phòng thì đều tỏa ra một lượng nhiệt nhất định. Điều này này sẽ làm tăng nhiệt độ của phòng đặc biệt khi bạn sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc. Để làm mát phòng kín bạn cần tắt bớt các thiết bị điện Các giảm bớt sức nóng mà chúng tỏa ra trong phòng. Điều này rất đơn giản không tốn kém mà còn giúp tiết kiệm bớt tiền điện dễ thực hiện. Tuy nhiên việc làm mát chưa đủ tối ưu mà bạn cần phải kết hợp với nhiều cách làm giảm nhiệt độ phòng kín khác nữa.

6. Cách làm giảm nhiệt độ phòng kín bằng trần cách nhiệt

cách làm giảm nhiệt độ phòng kín

Cách làm giảm nhiệt độ phòng kín bằng trần cách nhiệt

Nếu phòng của bạn ở trên cùng sát mái nhà hoặc chỉ có một tấm Trần tôn mỏng thì chẳng khác gì một cái lò vào những ngày hè. Bởi vì nhiệt lượng mặt trời đổ vào mái nhà tỏa nhiệt trực tiếp xuống căn phòng khiến cho căn bản trở nên bức bối khó chịu. Do đó nếu có điều kiện cải tạo phòng bạn nên thay tấm Trần bằng loại có khả năng chống nóng và cách nhiệt tốt. Cách làm này không cần điều Hòa nhưng khá tốn kém chi phí. Tuy nhiên đây lại là cách mang lại hiệu quả cực cao có khả năng giảm hơn 60% nhiệt lượng ngoài trời hấp thụ vào phòng.

Nếu bạn muốn làm mát phòng và tiết kiệm chi phí hơn bạn chỉ cần lắp thêm tấm trần giả bằng thạch cao hoặc túi hơi xốp. Hiệu quả cách này tuy không cao bằng cách thay luôn tấm trần cách nhiệt mới nhưng cũng giúp hạ nhiệt tương đối an toàn.

Như vậy thông qua bài viết trên chúng ta đã biết cách làm giảm nhiệt độ phòng kín hiệu quả mang lại không gian tươi mát cho phòng kín nhà bạn. Hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn giúp bạn thiết kế ngôi nhà trở nên thoáng mát dễ chịu hơn Vào ngày hè nóng bức.

Thông tin liên hệ:

VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy

661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938709793 (Mr.Khai)- 0941820938

Fanpage: https://www.facebook.com/cachnhietcorp/ 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY