messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

# Kích Thước Phòng Hát Karaoke Chuẩn Xác Nhất

Kích thước phòng hát karaoke cần những chỉ tiêu gì và cách đo phòng chuẩn xác nhất. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây của VietNhatCorp nhé.

Kích thước phòng hát karaoke đạt chuẩn là khi đảm bảo về mặt kích thước, cách âm, yếu tố không gian và có được trang trí một cách hợp lý. Vậy như thế nào là một kích thước đúng tại các phòng hát. Trong chủ đề ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi sâu hơn về chủ đề này nhé.

1. Những yêu cầu ở một phòng karaoke đạt chuẩn

Trước hết để xây dựng một phòng karaoke đạt chuẩn, chúng ta cần phải biết kết hợp giữa người thiết kế cùng ý tưởng thiết kế và một điều vô cùng quan trọng chính là mặt bằng của căn phòng. Trước hết người thiết kế cần phải biết hình thức trang trí của căn phòng tuỳ thuộc vào mặt bằng. Hay cần phải hiểu biết về các loại vật liệu cũng như công dụng và giá thành của sản phẩm

kích thước phòng hát karaoke

Kích thước phòng hát đạt chuẩn

Đặc biệt còn phải chú tâm đến khả năng cách âm của phòng hát. Nếu tính năng này không đạt sẽ làm cho âm thanh không được hay và phòng karaoke sẽ vọng âm ra bên ngoài. Điều này khiến chất lượng phòng hát tệ đi rất nhiều. Vậy ngay sau đây cùng chúng tôi đi cụ thể vào từng tiêu chí một

1.1. Về diện tích của phòng

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu rằng một căn phòng đạt chuẩn sẽ có phần diện tích từ 21,5 m2 trở lên. Bởi khi xây dựng, phần cách âm sẽ mất một khoảng diện tích lớn từ 1 đến 1,5 m2. Điều này làm cho căn phòng chỉ còn vỏn vẹn tầm 20 hoặc 20,5 m2. Đây thuộc diện tích mà sở văn hoá yêu cầu các đơn vị thực hiện.

Nếu phòng hát của bạn không đủ với diện tích 20m2 theo quy định khi đó cơ sở của bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh. Đồng thời đây là một hình thức yêu cầu bắt buộc đối với các chủ doanh nghiệp

1.2. Chiều cao đạt chuẩn của phòng hát karaoke

Về phần chiều cao đạt chuẩn của phòng hát cũng vô cùng quan trọng. Phòng hát càng rộng thì càng yêu cầu về chiều cao. Nếu một phòng hát với chiều rộng hẹp mà chiều dài thì rất cao sẽ làm cho căn phòng bị mất cân đối. Và ngược lại nếu chiều cao thấp, căn phòng rộng thì sẽ làm mất đi sự sang trọng. Có lẽ chính vì thế mà các bạn có thể tham khảo tiêu chuẩn sau:

  • Căn phòng với diện tích từ 17m2 đến 25m2 sẽ có chiều cao khoảng từ 2,6m đến 2,8m

  • Căn phòng với diện tích từ 25m2 đến 35m2 thì tương ứng với chiều cao từ 2,8m đến 3m

  • Và căn phòng có diện tích từ 35m2 đến 50m2 thì chiều cao sẽ từ 3m đến khoảng 3,2m

1.3. Yêu cầu về tỷ lệ của phòng hát

Tiếp theo kích thước phòng hát karaoke còn phụ thuộc vào tỷ lệ của phòng đó. Một tỷ lệ cân bằng thì sẽ tạo nên một thiết kế đẹp và căn phòng trở nên đẳng cấp. Khi đó tỷ lệ phòng sẽ phụ thuộc vào kích thước chiều dài và chiều rộng. Và để đạt được một tỷ lệ đẹp, thì bạn nên tham khảo các tiêu chuẩn đã đề ra ở phần bên trên. Căn phòng sẽ được thiết kế với cạnh không quá dài hay quá ngắn. 

 

kích thước phòng hát karaoke

Tỷ lệ của phòng hát karaoke

Tuy nhiên, trong kiến trúc còn có khái niệm về tỷ lệ vàng. Nếu căn phòng được thiết kế theo tỷ lệ vàng thì sẽ trở nên rất vừa vặn và đẹp đẽ. Tỷ lệ vàng sẽ được miêu tả như trong 1 căn phòng 20m2 có một cạnh là 4m và 1 cạnh là 5m. Và nếu chia phòng để xây dựng phòng karaoke, các bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ ở bên thiết kế karaoke chia mặt bằng. 

2. Một vài lưu ý về kích thước phòng hát karaoke đạt chuẩn

Khi nói về kích thước phòng hát karaoke, chúng tôi có một vài lưu ý muốn đem đến cho các bạn như sau:

  • Một căn phòng dùng để xây dựng karaoke thì không nên có nhà vệ sinh khép kín.

  • Căn phòng karaoke với kích thước tiêu chuẩn sẽ là từ 1m x 2,15m. Và cửa sẽ cao khoảng 2,15m. Nếu làm cửa quá cao sẽ dẫn đến việc dễ lọt âm, tốn kém

  • Tuy nhiên những căn phòng có diện tích nhỏ hơn 30m2 thì không nên thiết kế thêm sân khấu. Điều này sẽ giúp bạn có thêm diện tích để bố trí phần nội thất của căn phòng. Thông thường 1 phòng hát karaoke sẽ bao gồm 1 đến 2 cục Super bass, 1 tủ thiết bị âm thanh.

  • Gạch sàn nhà nên được chọn theo tông thiết kế của cả căn phòng. Không nên sử dụng loại gạch quá tối màu. Điều này sẽ làm cho mọi người cảm giác không gian sẽ bị hẹp lại. Và nên sử dụng những loại gạch chống trơn trượt cho khách hàng

  • Đặc biệt về một phòng hát đạt chuẩn sẽ đảm bảo về độ cách âm, các thiết bị âm thanh cũng như về đồ nội thất ở trong căn phòng. Điều này sẽ là yếu tố giúp thu hút khách hàng đến cơ sở của bạn hơn. 

kích thước phòng hát karaoke

Một vài lưu ý về phòng hát karaoke

3. Kết luận

Qua bài viết vừa rồi, chúng tôi đã cùng các bạn đi tìm hiểu về kích thước phòng hát karaoke. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp ích bạn trong việc xây dựng một phòng hát phù hợp. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được hỗ trợ một cách kịp thời nhé.

Thông tin liên hệ:

VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy

661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938709793 (Mr.Khai)- 0941820938

Fanpage: https://www.facebook.com/cachnhietcorp/ 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY