messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

#1 Kinh nghiệm mua gạch xây nhà chắc chắn bạn phải biết

Trước khi xây dựng một ngôi nhà thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị những nguyên vật liệu cần thiết. Một trong những vật liệu quan trọng và chiếm số lớn trong các nguyên vật liệu xây nhà đó chính là gạch. Việc lựa chọn loại gạch tốt giúp cho ngôi nhà bạn bền, đẹp và tiết kiệm được chi phí hơn. Bạn đã biết đến các kinh nghiệm mua gạch xây nhà hay chưa? Hãy cùng Việt Nhật Corp tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu các loại gạch khi xây nhà

Gạch dùng để xây nhà thường được sử dụng ở Việt Nam nhiều nhất là gạch đất sét được làm từ đất sét, nung lên và có màu đỏ thẫm. Loại gạch này có đặc tính là chịu lực tốt, nhẹ nhưng khả năng chống thấm chỉ ở mức tương đối.

1.1. Gạch  đất sét nung 

kinh nghiệm mua gạch xây nhà

Gạch đất sét nung

Bao gồm một số loại gạch để bạn có thể lựa chọn như gạch đặc, gạch thông tâm và gạch rỗng 6 lỗ. Mỗi loại gạch đều có những đặc điểm khác nhau, ưu và nhược điểm phù hợp với các trường hợp khác nhau.

1.2. Gạch không nung 

Loại gạch này hay còn gọi là gạch bê tông là loại gạch xây dựng có trọng lượng nặng, có thành phần chủ yếu là bê tông được đổ thành khuôn và phơi khô trong môi trường tự nhiên chứ không nung lên. Loại gạch này thường có trọng lượng rất nặng nên thường đặt ở vị trí móng.

1.3. Gạch cốt liệu tái chế 

kinh nghiệm mua gạch xây nhà

Gạch cốt liệu tái chế

Loại gạch này có thành phần chính là đá mạt, xi măng và các loại phế thải trong xây dựng hoặc nông nghiệp. Loại gạch này có khả năng chịu lực tốt, cứng nên thường được xây dựng ở lối vào, hành lang hoặc sân trong nhà.

1.4. Gạch nhẹ chưng áp

Đây là một loại gạch siêu nhẹ với kết cấu bê tông có các bọt khí nhỏ bên trong. Do đó, loại gạch này thường được sử dụng trong các công trình nhà ở cao tầng để làm giảm trọng lượng tác động lên móng nhà.

2. Kinh nghiệm mua gạch xây nhà bạn nên biết

Việc chọn được loại gạch phù hợp với cấu trúc của căn nhà là bước rất quan trọng để có được một nền móng vững chắc. Bởi đây là phần bị tác động rất lớn bởi môi trường trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chưa biết các kinh nghiệm mua gạch xây nhà thì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

2.1. Lựa chọn gạch dựa trên kết cấu của căn nhà

kinh nghiệm mua gạch xây nhà

Lựa chọn gạch dựa trên kế t cấu của căn nhà

Khi lựa chọn loại gạch để xây nhà, bạn cần quan tâm đến kết cấu xây dựng của ngôi nhà để lựa chọn cho phù hợp:

  • Nếu kết cấu của tường nhà là tường đơn chỉ dày 105mm (loại tường thường được sử dụng ở nhà cấp, nhà chung cư hoặc tường bên trong căn nhà) thì bạn nên sử dụng những loại gạch như gạch đặc, gạch 4 lỗ và gạch bê tông.

  • Còn nếu kết cấu tường là tường đôi dày 220mm (loại tường thường được dùng trong nhà hai tầng hoặc nhà ở chống nóng, chống thấm cao) thì gia đình nên kết hợp với các loại gạch chống nóng, chống thấm nước như gạch 2 lỗ, gạch rỗng 4 lỗ và gạch rỗng 6 lỗ.

  • Với loại tường có kết cấu tường 3 gạch dày 335mm (kết cấu tường thường được dùng ở nhà ở hơn 3 tầng hoặc xây tường móng nhà) thì bạn nên dùng các loại gạch có khối lượng nhẹ nhưng chịu được trọng lượng cao như gạch bê tông bọt gạch đặc, gạch ACC.

  • Với kết cấu tường 4 gạch dày 450mm thì bạn nên mua những loại gạch chống ẩm cao như gạch không nung và gạch tái chế.

2.2. Lự a chọn loại gạch phù hợp với đặc tính của công trình

Khi mua gạch xây dựng nhà bạn cũng nên lựa chọn những loại gạch phù hợp với công trình. Đây là một trong những kinh nghiệm mua gạch xây nhà được rất nhiều kỹ sư xây dựng khuyên. Quy cách và cấu tạo của 1 viên gạch xây dựng tiêu chuẩn ở nước ta cụ thể như sau:

Kích thước viên gạch 220x105x55mm

Cân nặng của mỗi viên gạch từ 2,5 đến 3kg/ viên gạch

Cường độ chịu lực ép của viên gạch máy là R = 75:200 kg/cm2

Mác của gạch tức là cường độ chịu lực có các loại 30,50,75,100,150,200

Khi xây nhà, bạn cũng cần chú ý đến chiều dài của bức tường tốt nhất bằng bội số chiều dài của viên gạch công thêm một chút chiều dài của mạch vữa 1:1,2cm. Làm như vậy sẽ hạn chế tối đa số lượng chặt gạch.

Ngoài ra, vì tường xây dựng có đủ độ cứng, độ ổn định có tác dụng của tải trọng đứng và tải trọng ngang.

2.3. Lựa chọn loại gạch có chi phí phù hợp

kinh nghiệm mua gạch xây nhà

Lựa chọn loại gạch có chi phí phù hợp

Một trong những tiêu chí quan trọng khi xây nhà đó chính là chi phí vật liệu. Trong khi đó, gạch là nguyên vật liệu được sử dụng rất nhiều, chiếm một khoản chi phí rất lớn khi xây dựng nhà. Vì vậy, khi mua gạch, bạn cũng nên lựa chọn những loại gạch có chi phí phù hợp với khả năng chi trả của mình.

Mỗi một loại gạch có một mức phí khác nhau, khi lấy với số lượng lớn thì lệch một con số cũng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà.

3. Kết luận

Trên đây là một số thông tin về các loại gạch phổ biến hiện nay cũng như là các kinh nghiệm mua gạch xây nhà được nhiều người truyền tay nhau. Việt Nhật Corp hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn có được những kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn những nguyên vật liệu xây nhà. 

Mọi thông tin liên hệ:

VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy

661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938709793 (Mr.Khai)- 0941820938

Fanpage: https://www.facebook.com/cachnhietcorp/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY