messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

​​​​​​​# Hướng Dẫn Thiết Kế Phòng Karaoke Gia Đình Chuẩn Nhất

Bạn yêu thích âm nhạc và muốn có được một không gian phòng karaoke cho riêng mình. Nhưng để thiết kế phòng karaoke gia đình không hề đơn giản bời cần có ý tường và chuẩn bị tài chính để đầu tư. Vậy hãy theo dõi ngay bài hướng dẫn của VIETNHATCORP ngay dưới đây nhé!

Bạn yêu thích âm nhạc và muốn có được một không gian phòng karaoke cho riêng mình. Nhưng để thiết kế phòng karaoke gia đình không hề đơn giản bời cần có ý tường và chuẩn bị tài chính để đầu tư. Vậy hãy theo dõi ngay bài hướng dẫn của VIETNHATCORP ngay dưới đây nhé!

phòng karaoke gia đình đơn giản

Hướng Dẫn Thiết Kế Phòng Karaoke Gia Đình Chuẩn Nhất

1. Thiết kế phòng karaoke gia đình có cần thiết hay không?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay và câu trả lời đó là có. Nếu bạn có một không gian vừa đủ từ 15 - 20m2 thì việc thiết kế phòng karaoke gia đình sẽ là điều tuyệt vời. Không có gì hạnh phúc hơn khi cả gia đình quây quần bên nhau và hát cho nhau nghe ngay tại nhà của mình. Bên cạnh đó, việc sở hữu cho mình một phòng hát karaoke sẽ có những lợi ích như:

  • Trang trí phòng karaoke gia đình là một cách để tạo không gian giải trí khép kín không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Và bạn có thể thoải mái thư giãn với âm nhạc của chính mình, giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi.

  • Hát trong phòng karaoke khác với việc bật một bản nhạc với âm thanh có sẵn và bạn chỉ cần cầm mic lên hát một cách đơn thuần. Với phòng karaoke chuyên nghiệp, chất lượng âm thanh sẽ tốt hơn. 

phòng karaoke gia đình đơn giản

  • Phòng karaoke vừa giúp cả nhà quây quần bên nhau, hát cùng với nhau và cũng có không gian riêng để tự họp bạn bè dịp cuối tuần 

  • Khi karaoke có loa kéo được nhiều người không thích thì việc lắp đặt phòng karaoke được xem là giải pháp tối ưu dành cho những người yêu âm nhạc. Vậy nên việc lắp đặt hoàn toàn khả thi bởi tài chính và mức sống của người dân ngày càng một nâng cao. 

2. Hướng dẫn thiết kế phòng karaoke gia đình 

Việc lắp đặt và thiết kế phòng karaoke gia đình cần được thực hiện tuần từ để đáp ứng được các yêu cầu về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật cũng như trang trí nội thất. Như vậy, bạn mới có thể sở hữu được một không gian sống động và mang đến những giây phút thư giãn thoải mái. 

Với những kinh nghiệm thi công nhiều năm, VIETNHATCORP đã tìm hiểu về quy trình lắp đặt phòng hát gia đình thành 4 giai đoạn với những khâu kỹ thuật cần thiết để giúp bạn hình dung dễ dàng đó là:

Với giai đoạn này bạn cần biết được mình dự định thiết kế trong không gian nào, có diện tích là bao nhiêu. Bởi khi có được diện tích mong muốn bạn sẽ dự trì được những hạng mục thiết kế, công suất âm thanh, ngân sách cũng như nội thất,...

Theo những kinh nghiệm trước đó thì phòng có diện tích từ 25 - 30m2 được xem là chuẩn và phù hợp cho gia đình muốn được sở hữu không gian ấm cúng. Nếu có điều kiện bạn có cơ hội có những bữa tiệc âm nhạc đông người và không gian hoành tráng thì bạn có thể mở rộng diện tích hơn 30m2. 

phòng karaoke gia đình đơn giản

Hướng dẫn trang trí phòng karaoke gia đình

Việc khảo sát mặt bằng thi công phòng karaoke bạn cần chú trọng đến yếu tố vị trí và mức độ ảnh hưởng đến cộng đồng. Dù việc mở rộng phòng hát để phục vụ cho nhu cầu vui chơi giải trí gia đình gây tiếng ồn và không phải ai cũng yêu thích vô điều kiện. Nếu bạn định thi công gần vách với hàng xóm thì nên sử dụng những biện pháp cách âm tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo 2 trường hợp đó là phòng đã xây dựng và phòng đang trong giai đoạn thô. Tùy theo vào trạng thái cơ sở hạ tầng sử dụng kỹ thuật cách âm chuẩn nhất. Đối với phòng đã hoàn thiện về xây dựng các VIETNHATCORP lưu ý nên chọn vật liệu cách âm có độ dày từ 30 -50cm để cản tiếng ồn. Các loại vật liệu bạn có thể sử dụng đó là tường thạch cao hoặc những tấm gỗ dày. 

phòng karaoke gia đình đơn giản

Đối với phòng karaoke trong giai đoạn thô, việc xử lý cách âm dễ dàng. Bạn có thể sử dụng các loại vật liệu như bông khoáng cách âm, tấm xốp cách âm XPS, tấm mút âm,...

Giai đoạn này bạn cần thực hiện hóa ý tưởng theo phong cách mà bạn đã lên ý tưởng từ màu sắc, cách bố trí nội thất,...Với những người có khiếu thẩm mỹ thì việc truyền đạt cho đơn vị thi công để thực hiện, góp ý chỉnh sửa sẽ dễ dàng. 

Lắp đặt âm thanh sẽ giúp bạn ca hát đầu hứng khởi, thoải mái, tự tin thể hiện tài năng của mình. Đây mới chính là tâm hồn trong việc thiết kế phòng karaoke gia đình. 

Việc thiết kế phòng karaoke gia đình cần phải thực hiện đầy đủ những giai đoạn trên. Các bước này không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bạn cần phải theo sát và có sự tìm hiểu về kỹ thuật để hoàn thiện một cách nhanh chóng và có kết quả. 

Hy vọng, với những thông tin trên đây mà VIETNHATCORP cung cấp đến bạn sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết kế phù hợp nhất. Và có thể thiết kế phòng karaoke gia đình hoàn thiện và nhanh chóng nhất. 

Thông tin liên hệ:

VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy

661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938709793 (Mr.Khai)- 0941820938

Fanpage: https://www.facebook.com/cachnhietcorp/ 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY