messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

#1 [Hướng Dẫn] Cách Làm Tiêu Âm Phòng Nghe Nhạc Chuẩn

Nhu cầu cách âm ở các phòng nghe nhạc hiện nay là rất lớn. Để làm được căn phòng này đòi hỏi chúng ta phải biết được cách thức sử dụng các nguyên liệu tiêu âm phòng nghe nhạc. Bài viết sau đây, Vietnhatcorp xin chia sẻ đến bạn đọc thông tin chi tiết.

tiêu âm phòng nghe nhạc

1. Nhữ ng lỗi cơ bản khi xử lý âm thanh phòng nghe

Trong quá trình thực hiện cách âm phòng nghe nhạc, nếu người dùng không lưu ý rất có thể gặp phải các lỗi thông dụng sau đây:

Tán âm bằng khay đựng giấy

Nhiều người nhầm tưởng có thể sử dụng các khay giấy đựng trứng hình dáng pyramid hây gấp khúc ốp lên tường là có thể cách âm hiệu quả. Tuy nhiên, cách này không những không hiệu quả mà còn phản tác dụng, gây tán âm trong phòng nghe nhạc.

Sử dụng tấm mút Foam Wedges, Pyramids, Panels

Các loại tấm xốp này không có tác dụng tiêu âm như nhiều người nghĩ.  Nếu bạn sử dụng ở các khu vực có tần số, cường độ cao thì chỉ có được ít tác dụng.

Sử dụng album, sách hay các vật trang trí

Thêm một sai lầm nữa mà nhiều người mắc phải trong cách làm phòng nghe nhạc là trang trí cũng như tiêu âm cho phòng nghe nhạc là sử dụng các loại vật liệu tương tư vật liệu cách âm như: bìa sách có gắn các đĩa LP. Cách này sẽ chẳng có tác dụng gì để tán âm như bạn mong đợi.

cách làm tiêu âm phòng nghe nhạc

2. Một số loại vật liệu tiêu âm phòng nghe nhạc

Có rất nhiều các loại vật liệu có thể giúp bạn thực hiện cách thiết kế phòng nghe nhạc tiêu âm hiệu quả như:

2.1. Sử dụng xốp bọt biển EPs

Vật liệu này được chế tạo từ các loại hạt Expandable PolyStyrene EPS resin giúp cách âm rất tốt. Vị trí được sử dụng nhiều là trần, tường và sàn nhà.

2.2. Tấm cao su non

Đây là vật liệu làm từ hợp chất tổng hợp không bao gồm các loại chất độc hại thường gặp như HCFC, CFC, ODP...Cấu tạo này có tác dụng cách âm, chống rung rất tốt. Ưu điểm là an toàn cho môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

2.3. Sử dụng tấm XPS giúp cách âm cực tốt

Thêm một loại nguyên liệu có thể tiêu âm phòng nghe nhạc hiệu quả cho người dùng lựa chọn. Loại này được chế tạo thông qua sử dụng nhiệt và ép đùn các hỗn hợp để nóng chảy. Đặc điểm của vật liệu là có độ cứng cao, giúp thẩm thấu âm thanh, tránh ẩm mốc, mối mọt. Vị trí sử dụng phổ biến là tường, trần nhà, sàn và mái nhà…

2.4.  Sử dụng bông khoáng Rockwool

Sản phẩm làm từ hỗn hợp quặng nung chảy và đá. Tác dụng là cách nhiệt, có thể cách âm cực tốt. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng ở các vị trí nhiệt độ cao vì chịu được mức nhiệt cao lên đến 1000 độ C.

tiêu âm phòng nghe nhạc

3. Hướng dẫn cách tiêu âm phòng nghe nhạc

Bạn có thể thực hiện cách làm tiêu âm phòng nghe nhạc sau đây để có thể thực hiện được hiệu quả.

Sử dụng và thiết kế vật cách âm

Trong phòng nhạc, tiếng bass cần được xử lý hàng đầu. Bạn có thể đặt loa ở giá sách hoặc các chân côn kim loại giúp chống rung hiệu quả. Kết hợp với đó là sử dụng tấm thảm trải sàn ở gần loa để giảm bass, cùng với đó là tấm hút đặt ở trần nhà.

Phương pháp hộp cộng hưởng

Đặt hộp này ở sau loa sẽ giúp tiêu âm tốt hơn.

Thực hiện thiết kế cột chân voi

Đây là cách thức đặt ở 4 góc phòng các cột tiêu trầm kê góc giúp tiêu giảm đi tiếng trầm. Ngoài ra chúng ta có thể đợt ở các cạnh tường giúp tiêu âm và tán bass cũng rất hiệu quả.

4. Cách kiểm tra chất lượng phòng nghe nhạc

Để biết được bạn có thể sử dụng hiệu quả vật liệu tiêu âm hay không, chúng ta có thể kiểm tra bằng các phương thức sau đây: 

Cường độ volume:

Người dùng cần để ở mức thích hợp, hạn chế không để ở mức quá lớn để biết được âm thanh có tiêu âm đi được không. Nếu đem quá lớn chúng ta sẽ không cảm nhận được, mà để quá nhỏ sẽ khiến mức độ tiêu âm khó cảm nhận được.

Nghe nhạ c quen thuộc

Khi đã để âm lượng ở mức trung bình, để cảm nhận được một cách tốt nhất, bạn hãy chọn lựa các đoạn nhạc mà mình quen thuộc. Theo đó, người nghe sẽ cảm nhận toits hơn mức độ âm thanh như thế nào.

Chọn vị trí nghe

Vị trí được cho là tốt nhất có thể giúp bạn nghe tốt được âm thanh có tiêu âm đi được không đó là ở chính giữa của 2 trục loa. Tại đây, âm thanh được tiêu giảm hay không bạn sẽ nhận biết được. Theo đó, người nghe hãy tập trung xem âm thanh thể hiện roongh hay vang xa như thế nào để có đánh giá chính xác.

Với các thông tin kể trên, chắc hẳn bạn đã biết được các loại vật liệu tiêu âm phòng nghe nhạc. Đồng thơig qua đây biết được cách thức thực hiện để có được căn phòng chất lượng. Tránh gặp phải các lỗi thường gặp. Để chọn mua được vật liệu bạn có thể chọn mua tại địa chỉ uy tín sau đây:

Chi tiết xin liên hệ:

VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy

661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938709793 (Mr.Khai)- 0941820938

Fanpage: https://www.facebook.com/cachnhietcorp/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY