messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

#1 Tôn Mát Là Gì? Báo Giá Tôn Mát 3 Lớp Chính Hãng Mới Nhất

Những thông tin cần biết nhất về tôn mát 3 lớp sẽ được Vietnhatcorp.com chia sẻ trong bài viết, giúp bạn có góc nhìn tổng quan về loại tôn mát phổ biến này. 

Trong các vật liệu tôn cách nhiệt hiện nay, tôn mát 3 lớp là loại tôn không còn quá xa lạ với người dùng. Hình ảnh những công trình sử dụng tôn mát, đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi ở nhiều địa phương khác nhau. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và có cho mình một lựa chọn phù hợp nhất, bài viết xin được chia sẻ những thông tin hữu ích như sau.

1. Tôn mát 3 lớp là gì?

Tôn mát loại 3 lớp hay còn có tên gọi khác là tôn cách nhiệt 3 lớp. Đây là loại tôn có cấu tạo 3 lớp khác nhau, có công dụng chính dùng để chống nóng cho máy nhà. Các lớp tôn mát 3 lớp sẽ được liên kết chặt chẽ với nhau để tạo nên một thành phẩm cuối cùng, có khả năng chống nóng cực tốt. 

tôn mát 3 lớp

Hình ảnh minh họa về tôn 3 lớp 

Do điều kiện khí hậu ở Việt Nam có đặc điểm nắng nóng, mưa nhiều, vì vậy lựa chọn lắp đặt tôn mát có 3 lớp là một quyết định đúng đắn, giúp hạn chế nhiệt lượng hấp thụ vào bên trong nhà. 

2. Cấu tạo của tôn mát 3 lớp

Để hoàn thành một sản phẩm tôn cách nhiệt 3 lớp, sẽ cần 3 lớp khác nhau. Mỗi một lớp sẽ có những đặc điểm và công dụng khác nhau. Sau khi được sắp xếp, ghép chồng lên lại đem đến hiệu quả kết hợp tuyệt vời. 

2.1. Lớp tôn nền 

Với lớp tôn nền, chủ yếu sử dụng tôn lạnh, tôn mạ kẽm hoặc tôn mạ màu. Độ dày của lớp tôn nền rất khác nhau, tùy vào từng yêu cầu của khách hàng cũng như tùy vào từng kết cấu của mỗi công trường. 

Phần lớn, độ dày lớp tôn nền của tôn 3 lớp, dao động từ 0.3 - 0.5 zem. Đây là mức độ dày khá phổ biến mà nhiều công trình tại Việt Nam sử dụng. 

2.2. Lớp vật liệu cách nhiệt 

Tôn mát 3 lớp không thể thiếu lớp vật liệu cách nhiệt. Có 2 loại vật liệu cách nhiệt là PU và xốp cách nhiệt. Ở mỗi đơn vị sản xuất tôn, họ sẽ chủ động lựa chọn loại vật liệu cách nhiệt khác nhau. Có những tôn mát dùng lớp cách nhiệt là PU, nhưng cũng có rất nhiều sản phẩm tôn mát dùng xốp cách nhiệt. 

tôn mát 3 lớp

Hình ảnh minh họa về cấu tạo của tôn 3 lớp 

2.3. Lớp lót bạc 

Đây là lớp bên ngoài cùng của mỗi tôn mát 3 lớp. Lớp này là lớp màng PVD, được ép dán phía dưới tấm lợp. Nhìn vẻ bề ngoài, lớp lót bạc có độ bóng và có tính thẩm mỹ cao. 

3. Thông số kỹ thuật của tôn mát 3 lớp 

Tôn cách nhiệt 3 lớp cũng như các loại tôn khác, đều có những thông số kỹ thuật cơ bản. Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn và sử dụng tôn, bạn nên nắm rõ để có cho mình một chọn lựa sáng suốt. 

 • Khổ hữu dụng: 950 – 1000mm

 • Chiều dài tối đa 15m

 • Độ dày lớp tôn: 0.3 đến 0.5mm

 • Màu sắc tôn: xanh ngọc, xanh rêu, đỏ đậm hoặc theo yêu cầu

 • Độ dày lớp cách nhiệt: 100mm

 • Số sóng tôn: 7 sóng, 9 sóng, 11 sóng…

4. Báo giá tôn mát 3 lớp phổ biến hiện nay

Tôn cách nhiệt 3 lớp hiện nay có nhiều đơn vị và thương hiệu khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là 3 thương hiệu tôn: Thương hiệu tôn 3 lớp Đông Á, tôn 3 lớp Hoa Sen và tôn 3 lớp Phương Đông. 

Với mỗi một đơn vị, sẽ có mức báo giá tôn mát 3 lớp khác nhau. Bài viết chỉ mang tính chất cập nhật giá cả để bạn tham khảo. Nếu muốn biết chính xác mức giá cho từng thời điểm, bạn hãy nên chủ động kết nối tới đơn vị cung cấp. 

4.1. Báo giá tôn mát 3 lớp Đông Á

Thương hiệu tôn Đông Á đã trở thành một trong những thương hiệu tôn lớn mạnh và có tiếng tại thị trường Việt Nam và nhiều khu vực trên thế giới. Ưu điểm của tôn 3 lớp của Đông Á đó chính là mẫu mã đẹp, màu sắc đa dạng, chất lượng tốt. 

tôn mát 3 lớp

Hình ảnh tham khảo về tôn Đông Á

Tham khảo và chọn lựa tôn mát Đông Á, sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư. 

Về mức giá tôn mát 3 lớp của Đông Á, mức giá đa dạng dao động từ 125.000vnd - 164.000vnd tùy thuộc vào độ dày tôn, màu sắc và yêu cầu của mỗi khách hàng. 

4.2. Báo giá tôn mát 3 lớp thương hiệu Hoa Sen

Tập đoàn Tôn Hoa Sen là tập đoàn tôn thép hàng đầu. Các sản phẩm tôn mát của thương hiệu này, sau khi ra mắt thị trường, nhanh chóng được đón nhận và yêu mến. 

Với nhiều đặc điểm nổi bật, tôn mát 3 lớp Hoa Sen sẽ giúp cho công trình của khách hàng được hoàn thiện hơn. Không chỉ có khả năng chống nóng tốt, mà còn có tính thẩm mỹ cao và có thể ứng dụng một cách rộng rãi trong đời sống. 

Theo mức giá về sản phẩm, hiện tại chưa có một con số chính xác. Tùy vào từng độ dày của tôn, mà mức giá cũng sẽ khác nhau. Nhìn chung, tôn mát thương hiệu Hoa Sen dao động từ khoảng 197.000vnd - 225.000vnđ/ m2. Mức giá có thể sẽ ưu đãi hơn trong trường hợp khách hàng đặt mua số lượng lớn. 

4.3. Báo giá tôn mát 3 lớp Phương Nam 

Các sản phẩm tôn mát cách nhiệt 2 lớp của thương hiệu Phương Nam, được khách hàng đánh giá cao và là một trong 10 thương hiệu tiêu biểu của ngành vật liệu xây dựng. 

Với sự uy tín, trách nhiệm và tận tình, thương hiệu đã cho ra mắt thị trường những mẫu tôn mát 3 lớp đa dạng với mức giá vô cùng hấp dẫn. Mặc dù so với mặt bằng chung của thị trường, tôn Phương Nam có phần cao hơn một chút, nhưng chất lượng chắc chắn sẽ không khiến khách hàng thất vọng. 

Tôn mát 3 lớp

Hình ảnh minh họa về thi công tôn Phương Nam trong thực tế

Mức giá của tôn 3 lớp dao động từ 241.000vnđ - 305.000vnd. Mức giá còn phụ thuộc vào các yếu tố như độ dày tôn, màu sắc tôn, chất liệu của lớp vật liệu cách nhiệt…

5. Ứng dụng của tôn mát 3 lớp trong công trình 

Tôn mát cách nhiệt 3 lớp đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều công trình tại Việt Nam. 

5.1. Công trình xây dựng cá nhân

Các công trình xây dựng cá nhân ở đây được hiểu là các công trình nhà ở, công trình trang trại xây dựng và quản lý bởi một cá nhân nào đó. Tại các công trình đó, sử dụng tôn mát 3 lớp sẽ giúp hạn chế nắng nóng, đảm bảo việc sinh hoạt và các hoạt động sản xuất diễn ra hiệu quả hơn. 

5.2. Công trình xây dựng công cộng 

Tôn 3 lớp được ứng dụng nhiều trong các công trình công cộng, không chỉ giúp hạn chế nắng nóng mà còn tiết kiệm tối đa chi phí và mang đến tính thẩm mỹ cao cho tổng thể công trình. 

tôn mát 3 lớp

Tôn 3 lớp được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình 

 • Các công trình nhà dân dụng như nhà ở, văn phòng công ty, trường học, thư viện, nhà văn hóa, quán ăn…

 • Các công trình nhà công nghiệp như nhà xưởng, nhà kho, xí nghiệp, nhà máy…

 • Sử dụng làm vách ngăn

6. Hướng dẫn thi công tôn mát 3 lớp

Trong trường hợp, bạn muốn thi công tôn cách nhiệt 3 lớp, nhất định phải nắm rõ các quy trình sau đây. Ở mỗi bước thực hiện nên cẩn trọng, tỉ mỉ, tránh sai sót. 

6.1. Bước 1: Kiểm tra & đo đạc tôn

Sử dụng những vật dụng cần thiết để tiến hành đo đạc, tính toán và cắt tôn mát 3 lớp  theo đúng kích thước mà công trình cần sử dụng. 

6.2. Bước 2: Kiểm tra khung kèo, xà gồ (đòn tay)

Khung phải khô ráo, sạch sẽ, được xử lý cẩn thận, đảm bảo chắc chắn, cứng cáp và đúng với bản vẽ thiết kế. 

Nếu là xà gồ sắt (xà gồ đen) nên sơn chống rỉ và sơn màu theo thẩm mỹ công trình. Bước xà gồ cách nhau tối đa (Max) < 1.600mm

6.3. Bước 3: Kéo tôn lên mái 

Bạn thực hiện bước đưa tôn, kéo tôn mát 3 lớp lên mái. Lưu ý là kéo tôn và đặt tôn đúng chiều, đúng hướng và đúng vị trí đã tính toán từ trước. Được như vậy thì quy trình xử lý còn lại sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn. 

6.4. Bước 4: Kiên cố tôn bằng đinh, vít 

Sau khi đặt tôn vào đúng vị trí cần lắp, bạn sử dụng đinh, vít chuyên dụng để cố định tôn. Nếu như muốn chắc chắn hơn, có thể tham khảo dùng thêm keo phủ bên ngoài. Việc làm này sẽ giúp cho lớp tôn bám chắc vào mái, có tính thẩm mỹ cao và hạn chế thấm nước theo đường lỗ đinh. 

7. Địa chỉ cung cấp tôn mát 3 lớp uy tín ở đâu?

Hiện nay, cùng với nhu cầu lắp đặt và sử dụng tôn 3 lớp ngày càng nhiều, trên thị trường cũng xuất hiện các địa chỉ cung cấp tôn đa dạng. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng thật sự uy tín, chất lượng để bạn chọn lựa. 

Trong trường hợp bạn muốn tư vấn về tôn mát 3 lớp , tìm kiếm nguồn cung cấp tôn tốt với mức giá ưu đãi, vậy thì đừng bỏ qua công ty Vật Liệu Cách Nhiệt Việt Nhật Corp

Đây là một trong những địa chỉ cung cấp tôn mát loại 3 lớp được hàng triệu khách hàng yêu thích. Các sản phẩm tôn mát của đơn vị này luôn có độ bền cao, mức giá tốt và dịch vụ thi công - lắp đặt vô cùng chuyên nghiệp. 

Trên đây là những chia sẻ về tôn mát 3 lớp. Hy vọng đã đem đến nhiều thông tin hay và bổ ích với nhiều bạn đọc. 

 • VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy
 • 661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0938709793 (Mr.Khai)- 094182093

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY