messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0938709793

Trang Âm Là Gì? Nguyên Tắc Lắp Đặt Trang Âm Cho Hội Trường

Trang âm là gì? Nguyên tắc lắp đặt trang âm cho hội trường như thế nào? Mời bạn cùng VIETNHATCORP tìm hiểu chi tiết về thông tin này ở bài viết dưới đây.

Hiện nay, hệ thống trang âm lắp đặt trong hội trường hay trường học ngày càng được dùng phổ biến. Hệ thống trang âm này sẽ làm tăng hiệu quả giảng dạy hoặc hội họp lên đáng kể.Hãy cùng VIETNHATCORP tìm hiểu kỹ hơn trang âm là gì? Nguyên tắc lắp đặt trang âm cho hội trường như thế nào? ở bài viết dưới đây nhé!

1. Thế nào là trang âm?

Trang âm là gì thì câu trả lời là trang âm được biết đến từ quá trình trang trí cũng như thiết kế những hệ thống âm thanh, từ việc lựa chọn những loại vật liệu chuyên dụng. Nhằm mục đích tiêu âm cũng như tán âm và cách âm sử dụng cho các công trình. Từ đây thu được các âm thanh có chất lượng tốt nhất, vẫn đảm bảo thỏa mãn được nhu cầu về thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

Có thể hiểu đơn giản là trang âm có thể xử lý được âm thanh trong quá trình thiết kế nội thất. Trong tiếng anh gọi là Sound Treatment in Interior Design.

trang âm là gì

Trang âm là việc trang trí kết hợp thiết kế các hệ thống âm thanh

2. Nguyên tắc lắp đặt trang âm cho hội trường như thế nào?

Trong các hội trường thì hệ thống trang âm đạt chuẩn phải đủ điều kiện mang lại trang âm tốt nhất cho không gian và bảo đảm tính thẩm mỹ cao.

Những nhà kiến trúc sư,  thiết kế sơ đồ âm thanh phải đảm bảo đi đến trường để khảo sát, đồng thời kiểm tra từ kinh nghiệm, cũng như kiến thức của mình. Từ đó sẽ kết hợp hài hòa giữa những thiết bị âm thanh và các vật liệu, để nhằm tạo ra môi trường xử lý được âm thanh một cách hiệu quả nhất.

trang âm là gì

Sơ đồ âm thanh phải đảm bảo đi đến trường để khảo sát

3. Phương thức trang âm cho hội trường sử dụng ra sao?

Chúng ta sẽ sử dụng vật liệu tiêu âm như là: mút, hay ốp gỗ lên tường, hoặc có thể phủ một lớp rèm lên… để có thể hạn chế âm thanh bị vang dội ngược lại.

Nên lựa chọn loa cột thay vì chúng ta chọn loa Array cho các hội trường nhỏ, mà có trần thấp của phòng.

Những kiến trúc sư âm thanh sẽ có cách xử lý tần số âm thanh, sao cho đạt tới khoảng tường của phòng, và tại vị trí này sẽ dừng lại tại đây. Mục đích của việc này là hạn chế âm dội ngược lại.

trang âm là gì

Lựa chọn loa cột thay vì chúng ta chọn loa Array cho các hội trường nhỏ

4. Sơ đồ bố trí loa trang âm cho hội trường phù hợp?

Sơ đồ bố trí kỹ thuật, kết nối loa cũng như cách bố trí treo loa, mục đích là đạt được các tần số không bị chồng chéo lên nhau.

Khi làm phải lưu ý rằng, để âm thanh được nổi hơn thì cần am hiểu kỹ thuật tán âm kỹ. Để đạt được phòng nghe lý tưởng có tần số trung -cao thì đảm bảo phải kết hợp hài hòa những  mặt phẳng hấp thu, cũng như phản xạ âm thanh.

Tán âm phải tránh được các phản xạ trực tiếp và mang lại âm thanh một cách tự nhiên hơn so với âm thanh va đập vào những mặt phẳng hoặc mặt cong. Tán âm này cũng được sử dụng nhiều hơn trong các phòng thu, từ đây đạt mục đích là giảm sự chồng chéo giữa các nốt của các nhạc cụ mà đang được thu đồng thời.

trang âm là gì

Sơ đồ bố trí kỹ thuật, kết nối loa cũng như cách bố trí treo loa hợp lý

5. Những điều cần lưu ý khi trang âm cho hội trường

Một số lưu ý khi trang âm cho hội trường là phải thiết kế khoảng cách sao cho phù hợp nhất. Đảm bảo khoảng cách yêu cầu giữa người nói với người nghe. Song song là trang bị được bề mặt phản xạ ở vị trí gần phía người nói, để từ đây quá trình phản xạ âm thanh sẽ đạt được hiệu quả tích cực nhất. Mang lại lượng âm thanh chất lượng tốt hơn trước khi lắp đặt thiết bị.

Công trình thì nên sử dụng trần hút ẩm, đảm bảo theo dạng trần thả hoặc trần treo để nhằm khắc phục hiện tượng phản xạ âm ngược.

6. Nên lắp đặt trang âm cho hội trường ở đâu uy tín.

Được biết đến với nhiều năm kinh nghiệm, ra đời hình thành và phát triển, VIETNHATCORP luôn tự hào là đơn vị chuyên cung cấp những giải pháp để trang âm cho hội trường, trường học, các cơ quan, hay xí nghiệp hàng đầu ở nước ta hiện nay. VIETNHATCORP qua nhiều năm hoạt động, đồng hành cùng với khách hàng đã nhận được phản hồi tích cực, sự tin cậy tin dùng của rất nhiều khách hàng cũng như kiến trúc sư công trình.

Tại đây, đơn vị chúng tôi luôn luôn có đội ngũ công nhân viên gắn bó với nhiều năm kinh nghiệm. Tràn đầy nhiệt huyết,  năng động, tận tâm và chuyên nghiệp trong suốt quá trình tư vấn. Chúng tôi luôn luôn đặt vị trí của mình vào vị trí của các khách hàng. Từ đây giúp cho khách hàng có thể chọn lựa được nhiều giải pháp trang âm thích hợp nhất cho công trình của bạn.

Như vậy trên đây là những thông tin về trang âm là gì? Nguyên tắc lắp đặt trang âm cho hội trường như thế nào được VIETNHATCORP chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng, những kiến thức này sẽ rất hữu ích và sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm để lắp đặt phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất nếu bạn có nhu cầu nhé!

Thông tin liên hệ:

VIETNHATCORP.COM - Chuyên cung cấp sản phẩm cách âm - cách nhiệt – chống cháy

661/21 Hà Huy Giáp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938709793 (Mr.Khai)- 0941820938

Fanpage: https://www.facebook.com/cachnhietcorp/ 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner banner
© 2021 vietnhatcorp.com. Design web and SEO by FAGO AGENCY